Niềm vui chiến thắng của Hà Nội T&T. (Nguồn: VFF)

Chiều 27/3, U19 Hà Nội T&T đã giành ngôi vô địch giải bóng đá U19 quốc gia năm 2016 sau khi đánh bại U19 Viettel 6-5 ở loạt sút luân lưu (hòa 1-1 ở 90 phút chính thức).

Đây là lần vô địch thứ ba của Hà Nội T&T trong 11 năm qua của giải bóng đá U19 vô địch quốc gia.

Trận đấu đã diễn ra hấp dẫn ngay từ đầu khi hai đội chủ động nhập cuộc với tốc độ cao và tạo ra được nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành của nhau.

Phút 37, Viettel đã vươn lên dẫn trước nhờ pha lập công của tiền vệ Hoàng Minh.

Sang hiệp 2, dù đang dẩn trước song Viettel vẫn chơi tấn công. Tuy nhiên, họ đã không thể có thêm bàn thắng mà còn bị Hà Nội T&T xuyên thủng lưới.

Tuấn Hải chính là người đã mang về bàn gỡ hòa 1-1 cho Hà Nội T&T sau khi không mắc sai lầm nào từ chấm 11m.

Thời gian còn lại của trận đấu, hai đội thi đấu thận trọng và tỷ số hòa 1-1 được giữ nguyên cho đến khi tiếng còi kết thúc 90 phút thi đấu vang lên, đồng nghĩa hai đội phải bước vào loạt sút luân lưu.

Ở loạt "đấu súng," Hà Nội T&T đã giành chiến thắng 6-5 sau khi cú sút cuối cùng của tiền vệ Trọng Đại bên phía Viettel đã bị thủ môn Sỹ Huy phá ra ngoài.

Tại giải đấu này, hai đội bóng Sanatech Khánh Hòa và PVF đồng hạng ba.
 
Ngoài các giải thưởng này, ban tổ chức còn trao các giải khác: Sanatech Khánh Hòa giành giải phong cách; Nguyễn Hoàng Đức (Viettel) giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất; Thủ môn xuất sắc nhất thuộc về cầu Sỹ Huy (Hà Nội T&T); Danh hiệu vua phá lưới được trao cho cầu thủ Tuấn Hải (Hà Nội T&T)./.