Trao bằng khen tuyên dương Thanh niên công nhân tiên tiến làm theo lời Bác tại buổi lễ. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Tối 17/5 tại Công viên Thống nhất (Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên dương thanh niên công nhân tiên tiến làm theo lời Bác và phát động chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2015.

125 gương thanh niên công nhân tiên tiến làm theo lời Bác năm 2015 được tuyên dương trong dịp này là những công nhân tiêu biểu có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sản xuất; có nhiều sáng kiến, sáng tạo làm lợi cho doanh nghiệp, đơn vị hàng tỷ đồng.

Tại chương trình, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội trao 20 suất quà cho 20 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà 2 triệu đồng) và 20 suất quà cho 20 thiếu nhi là con em của các công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn thành phố.

Vinh dự là 125 gương thanh niên công nhân tiêu biểu được tuyên dương, anh Nguyễn Tuấn Ngọc, kỹ sư cầu, Công ty tư vấn, thiết kế giao thông vận tải chia sẻ: “Tôi đã áp dụng phương pháp tính toán cháy nổ trong hầm dài gần 4 km để kiểm tra hệ thống thông gió trong quá trình cháy nổ.

Năm 2013 tôi đã thi công nhân viên chức áp dụng Tin học được giải Nhì đồng đội toàn quốc. Bên cạnh đó chúng tôi cũng có một số sáng kiến sáng tạo giúp Tổng công ty. Bên cạnh nỗ lực để khẳng định bản thân, tôi càng cảm thấy mình phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu thanh niên công nhân tiên tiến làm theo lời Bác.”

Cùng chung suy nghĩ với anh Đắc, chị Nguyễn Thị Giang (Bí thư Đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn thời trang Star) cho rằng để đạt được danh hiệu thanh niên công nhân tiên tiến làm theo lời Bác, người công nhân phải tận tâm, hết mình cho công việc, lao động sáng tạo và có kỷ luật cao.

Đặc biệt, quá trình làm việc phải biết học tập theo tấm gương của Bác, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí ngay từ những việc nhỏ nhất như tắt điện khi không sử dụng, tiết kiệm tối đa nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất…

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội cũng đã phát động chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện năm 2015.

Với chủ đề “Giữ gìn trật tự, văn minh đô thị - Xây dựng nông thôn mới,” chiến dịch là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng.

Thông qua các hoạt động tình nguyện tạo cơ hội, môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2015 của tuổi trẻ Thủ đô diễn ra từ tháng 5 đến tháng 9/2015 với sự tham gia của 12 đội hình chuyên cấp thành phố, tại địa bàn trọng điểm là Hà Nội, địa bàn phối hợp là các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ (từ Quảng Trị trở ra), địa bàn quốc tế là nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Cũng tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã giới thiệu và cho ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên lập nghiệp với sự tham gia bước đầu của gần 400 hội viên trên địa bàn thành phố./.