Cơn mưa to rạng sáng sớm nay (24/6), nhiều tuyến đường ở thủ đô đã rơi vào cảnh ngập sâu sau trận mưa và giao thông ùn tắc tại các tuyến phố.

Trên các tuyến phố, nhiều xe lội bì bõm dưới dòng nước ngập sâu ngang bánh khiến chết máy, người đi bộ loay hoay trên bậc thềm cửa nhà tìm cách băng qua dòng nước.

Theo ghi nhận của Vietnam+, do trời mưa từ tối qua nên sáng nay, nhiều tuyến phố nội đô Hà Nội đã rơi vào cảnh ùn tắc cục bộ.

Lượng phương tiện bị dồn ứ chật cứng các tuyến đường trong tiếng còi xe ỉnh ỏi, nhiều xe chen vượt lên vỉa hè, giành nhau từng bước hòng thoát thân khiến cảnh ùn tắc càng thêm nghiêm trọng.

Phố Định Công đoạn giao cắt với Giải Phóng ngay từ hơn 7 giờ đã kẹt cứng người. Dòng phương tiện nhích từng centimet, bấm còi inh ỏi. Đường Nguyễn Hữu Thọ qua Linh Đàm cũng rơi vào cảnh tương tự.

Dòng ô tô, xe máy lưu thông trên đường Tây Sơn, Chùa Bộc, Trường Chinh, Láng, Thái Hà “chết cứng.” Ở các ngã tư như Thái Hà-Chùa Bộc lực lượng chức năng phải căng mình gỡ rối nhưng dòng ôtô ở các hướng vẫn đấu đầu vào nhau.

Anh Nguyễn Minh Thống, nhà ở Thanh Xuân sáng nay đã phải đi làm thật sớm vì nghe dự báo thời tiết có mưa lớn. Mặc dù vậy, loay hoay trên đường, mãi đến 8 giờ 30 phút, anh Thống mới thoát khỏi vòng vây người trên tuyến đường đến cơ quan.

Thở phào vì cởi được chiếc áo mưa sũng nước, anh Thống bảo, hiếm hôm nào anh phải mất gần 2 tiếng đồng hồ cho đoạn đường gần chục cây số đến chỗ làm.

“Thoát khỏi tuyến Nguyễn Trãi đã đủ mệt phờ người, nhất là những đoạn giao cắt với tuyến phố khác. Nhưng khi qua được vòng xoay Khuất Duy Tiến thì lại phải vất vả chen chân qua từng điểm giao cắt giữa các ngã ba trên đường đến công sở,” anh Thống chia sẻ.

Cũng trong hoàn cảnh đó, chị Phạm Thị Hà, Cầu Giấy cũng rời khỏi nhà từ 7 giờ sáng sau khi vội vã đưa con đi học thêm. Nhưng hôm nay, trên các tuyến đường dòng người chen chân nhau nhích từng bước. Tất cả các ngõ, phố, dòng người ken cứng đứng “chôn chân” trên trục đường Kim Mã.

Đi được khỏi nhà hơn 2 cây số, đến đầu Cầu Giấy-Kim Mã đã ken cứng người và các phương tiện dưới lề đường. Loay hoay mãi không thoát được chị vòng sang đường Bưởi-Đào Tân thì gặp cảnh đường ngập nên xe chết máy.

Cầm chiếc điện thoại trên tay nhắn tin xin phép đến muộn, chị Hà phân trần: “Thoát được ùn tắc thì lại gặp cảnh ngập lụt, xe chết cứng máy nên phải sửa chữa nên chắc đến làm muộn.”

Doc đoạn Sơn Tây-Kim Mã dòng người và xe bị dồn ứ nên tất cả các phương tiện đều "nháo nhào" quay đầu xe nhằm tìm lối thoát khiến khung cảnh giao thông thêm hỗn loạn.

Thậm chí, nhiều tuyến phố của Hà Nội cũng bị ngập khá sâu sau khi các cống thoát nước không kịp và bị tắc.

Trên phố Thái Thịnh, Thái Hà và các con ngõ nhỏ của dãy phố, các xe máy phải bì bõm lội dưới dòng nước và mò mẫm tìm những chỗ nước thấp để đi vào tránh nước vào bu-gi, ống xả.

Nhiều đoạn, khi ô tô đi qua nước bắn tung lên và tạo thành từng làn xóng nhỏ va vào xe cũng khiến nhiều người lo ngại xe bị hỏng máy chết giữa đường thì sẽ vất vả lội nước dắt.

Vốn hàng ngày vẫn đi làm qua đây, anh Quang, ở Nguyên Hồng chia sẻ kinh nghiệm vượt qua đoạn đường này tốt nhất phải giữ ga tay đều, đi số 2, số 3 xe mới không chết máy, nhiều đoạn nước ngập sâu phải đợi ô tô đi qua xe máy mới dám mò mẫm qua đó.

Với những người làm công sở, sau mỗi trận mưa là một lần gian nan hành trình đi làm khi phải loay hoay tìm mọi cách tránh cảnh tắc đường./.

Mạnh Hùng (Vietnam+)