Ha Noi va Havana trao doi kinh nghiem phat trien thanh pho hinh anh 1Capitolio - công trình kiến trúc kỳ vĩ của nhân dân Cuba. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Từ ngày 22-25/4, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Nhân dân thành phố, dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Cuba, nhằm trao đổi kinh nghiệm phát triển thành phố, đặc biệt công tác phúc lợi.

Theo phóng viên TTXVN tại Havana, trong cuộc hội đàm với ông Tatiana Viera, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thủ đô Havana, ông Nguyễn Ngọc Tuấn đã giới thiệu những nét chính trong quá trình phát triển Hà Nội trong năm qua, cũng như thời gian gần đây, những khó khăn, thách thức chính của quá trình này và một số giải pháp được chính quyền Hà Nội áp dụng.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn chúc mừng thành công của cuộc tổng tuyển cử vừa qua của Cuba, đặc biệt là phiên họp khai mạc Quốc hội khóa IX bầu ra Hội đồng Nhà nước mới, bày tỏ tin tưởng hai nước nói chung và hai thủ đô nói riêng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quan hệ hữu nghị, thủy chung, trong sáng, đồng thời mở rộng quan hệ qua các dự án mới.

Ông Tatiana Viera đã thông báo về tình hình phát triển của thủ đô Havana, những thành tựu chính trong công tác phúc lợi xã hội của thủ đô và thành phố lớn nhất của Cuba, đặc biệt trong các lĩnh vực giáo dục và y tế.

Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Havana bày tỏ hy vọng sẽ có thêm các dự án hợp tác với Hà Nội trong các mặt hai bên có tiềm năng như y tế, du lịch; cũng như tăng cường trao đổi kinh nghiệm quản lý thành phố trong những lĩnh vực cụ thể.

Trong thời gian tại Cuba, Đoàn công tác của thành phố Hà Nội cũng đã thăm viếng nơi an nghỉ của người Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí và lãnh tụ cách mạng Fidel Castro, đặt vòng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Havana, và thăm một số trung tâm văn hóa, kinh tế của thủ đô nước bạn./.

(TTXVN/Vietnam+)