Trong lễ phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2012-2017) tổ chức ngày 1/8 tại Nhà Văn hóa Học sinh Sinh viên Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội đã đề ra nhiệm vụ tập trung xây dựng sân chơi cho thiếu nhi các huyện ngoại thành.

Thành đoàn Hà Nội yêu cầu mỗi cơ sở Đoàn, mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên đăng ký ít nhất một công trình phần việc thanh niên chào mừng Đại hội. Toàn đoàn tập trung xây dựng 100 sân chơi cho thiếu nhi các huyện ngoại thành. Thành đoàn sẽ đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới 10 sân chơi/năm. Mỗi công trình sân chơi trị giá từ 30-80 triệu đồng.

Sau hơn một tháng phát động Chương trình xây dựng sân chơi cho thiếu nhi các huyện ngoại thành, đến nay Ban Tổ chức đã nhận được số tiền ủng hộ lên tới 632 triệu đồng.

Giai đoạn đầu, Chương trình ưu tiên xây dựng sân chơi cho thiếu nhi tại 11 huyện khó khăn của thành phố. Riêng ngày 1/8, 10 xã ngoại thành Hà Nội được nhận kinh phí xây dựng sân chơi thiếu nhi từ nguồn vốn nói trên.

Theo kế hoạch, đến năm 2017 sẽ hoàn thành mục tiêu có 100 sân chơi cho thiếu nhi trên địa bàn tất cả các huyện, thị xã. Nguồn kinh phí hỗ trợ xây mới, tu sửa sân chơi được quyên góp từ các cơ sở Đoàn và các nguồn xã hội hóa do Thành đoàn huy động.

Tiếp đó, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội phát động các đợt thi đua cao điểm và tổ chức những hoạt động thiết thực trước, trong và sau Đại hội, tạo sự lan tỏa và ảnh hưởng sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu nhi Thủ đô; góp phần đưa hoạt động của tổ chức Đoàn gần gũi hơn, gắn bó hơn với thanh niên và cộng đồng xã hội.

Cũng trong lễ phát động, Thành đoàn Hà Nội tổ chức trao giải thưởng Cuộc thi thiết kế biểu trưng tuyên truyền Đại hội Đoàn thành phố lần thứ 14. Qua gần năm tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 65 tác phẩm dự thi và bốn tác giả có tác phẩm xuất sắc được lựa chọn để trao thưởng./.

Kim Anh (TTXVN)