Ha Noi: Xu ly hang loat xe ba banh tu che hoanh hanh tren pho hinh anh 1Một số xe ba bánh tự chế bị thu giữ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trước tình trạng xe ba bánh tự chế ngang nhiên vi phạm luật giao thông, gây bức xúc dư luận, Đội Cảnh sát giao thông số 3, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội đã tập trung xử lý.

Thông tin từ lãnh đạo đội Cảnh sát giao thông số 3 cho hay, chưa đầy 2 ngày tập trung xử lý, các tổ công tác của Đội đã tịch thu 14 xe ba bánh tự chế, lái xe vi phạm luật giao thông.

“Người điều khiển loại phương tiện này thường đi rất nghênh ngang. Chúng tôi đã tổ chức các tổ tuần tra kiểm soát phối hợp với các chốt trực tại các nút giao thông dọc đường Láng tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm,” Đại úy Đinh Tiến Vũ, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 3 cho hay.

Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý về hành vi điều khiển xe tự sản xuất, lắp ráp trái quy định để tham gia giao thông, quy định tại Nghị định 171 của Chính phủ.

Trong số 14 trường hợp đã được xử lý, ​lái xe trẻ nhất là Hà Doãn Tú, sinh năm 1994 trú tại Hoàng Mai, Hà Nội. Tú cho hay: Chiếc xe ba bánh trên được dùng để chở nước đá từ Vĩnh Hưng, Hoàng Mai đi phân phối tại khu vực Ngã Tư Sở.

Trường hợp lớn tuổi nhất là một lái xe sinh năm 1968, lái xe ba bánh giả danh thương binh.

Trong số các xe bị thu giữ, nhiều xe được gắn các logo giả danh các công ty của lực lượng thương binh nhằm qua mắt cơ quan chức năng. Một số xe là xe máy cũ được cải tạo để chở thùng hàng phía sau. Nhiều người bị tịch thu xe đã bỏ luôn và không quay lại để xử lý.
Sơn Bách (Vietnam+)