Đội tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) đánh bại Philippines. (Nguồn: MMF)

Sau màn vùi dập Singapore 14-0, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục có chiến thắng dễ dàng 4-0 trước Philippines ở lượt trận thứ 2 bảng A giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2016 (AFF Women's Championship).

Nguyễn Thị Hòa, Tuyết Dung (cú đúp) và Minh Nguyệt là những người đã lập công mang chiến thắng về cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Với chiến thắng này, đoàn quân của huấn luyện viên Mai Đức Chung đã có 6 điểm (hiệu số +18), nắm chắc chiếc vé vào bán kết.

Tuyển Việt Nam sẽ chính thức đi tiếp nếu Thái Lan đánh bại Singapore (điều gần như chắc chắn xảy ra), đồng nghĩa với việc bảng A sẽ sớm ngã ngũ trước một lượt trận.

Trước một Philippines bị đánh giá thấp hơn, tuyển nữ Việt Nam không quá khó khăn để kiểm soát thế trận và vượt lên dẫn trước 2-0 chi sau 30 phút nhờ công của Nguyễn Thị Hòa và Tuyết Dung.

Sang hiệp 2, đội tuyển Việt Nam tiếp tục chơi tốt hơn và có thêm 2 bàn thắng nữa của Tuyết Dung và Minh Nguyệt, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 4-0.

Ở lượt cuối bảng A (diễn ra vào 30/7), tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Thái Lan và đây sẽ là trận đấu quyết định ngôi đầu bảng./.