Ha Roger Federer, Novak Djokovic lan thu 2 dang quang US Open hinh anh 1Djokovic đăng quang tại US Open 2015. (Nguồn: AP)

Novak Djokovic đã ​xuất sắc bước lên ngôi vô địch US Open 2015 sau khi có chiến thắng 6-4, 5-7, 6-4 và 6-4 ở trận chung kết.

Đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp Djokovic đăng quang tại giải Grand Slam cuối cùng trong năm.
 ​
Trước đó, vào năm 2011, anh đã lần đầu tiên lên ngôi tại giải đấu này sau khi đánh bại Rafael Nadal cũng sau 4 set đấu với tỷ số 6​-2, 6​-4, 6​-7 và 6-1.

Novak Djokovic cũng đã nâng số danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp của mình lên con số 10.

Còn với Federer, thất bại này khiến anh lỡ cơ hội để trở thành tay vợt giành nhiều danh hiệu US Open nhất trong kỷ nguyên mở (hiện đang cùng có 5 danh hiệu như Jimmy Connors và Pete Sampras).​

Trận chung kết đã diễn ra kịch tính và hấp dẫn ngay set đầu tiên khi cả hai tay vợt cùng có được break. Tuy nhiên, với tâm lý thi đấu tốt hơn, Djokovic đã giành chiến thắng ở set 1 với tỷ số 6-4 sau 41 thi đấu.

Bước vào set 2, Federer đã thi đấu điềm tĩnh hơn. Anh đã hạn chế được những lỗi đánh hỏng không đáng có, để giành chiến thắng 7-5 sau khi giành được điểm break quan trọng ở game cuối cùng set 2.

Sang set 3, Federer tiếp tuc thi đấu tốt để vượt lên dẫn 4-3 sau 7 game đấu. Tuy nhiên, tay vợt người Thụy Sĩ lại để cho đối thủ vùng lên giành game thắng liên tiếp, để kết thúc set đấu với tỷ số 6-4.

Ở set 4, Djokovic đã tận dụng rất tốt sai lầm của Federer để giành break ngay game đầu tiên, trước khi tạo nên khoảng cách 2 điểm (2-0, 3-1, 4-2 rồi 5-2). Federer sau đó đã vươn lên và rút ngắn tỷ số xuống còn 4-5.

Thậm chí, ở game 10, Federer đã có cơ hội rất tốt để cân bằng điểm số khi dẫn trước đối thủ 40-15. Tuy nhiên, anh lại để cho Djokovic cứu được 3 break, trước khi ​để thua chung cuộc 4-6./.
Phương Trang (Vietnam+)