U19 Việt Nam đánh bại U19 Timor Leste.

U19 Việt Nam tiếp tục thể hiện phong độ tốt tại vòng loại U19 châu Á khi có chiến thắng 2-​1 trước U19 Timor Leste trong khuôn khổ bảng G.

​Phạm Trọng Đại và ​Nguyễn Quang Hải là những người lập công mang chiến thắng về cho đội tuyển U19 Việt Nam.

Với chiến thắng này, đoàn quân của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã có 9 điểm tuyệt đối và xây chắc ngôi đầu bảng, đồng thời loại U19 Timor Lester khỏi ​giải đấu này.

Đội tuyển Việt Nam sẽ giành vé trực tiếp ngay trong ngày hôm nay nếu như đội chủ nhà U19 Myanmar (4 điểm) không thể thắng U19 Hong Kong.

Bước vào trận đấu, U19 Việt Nam đã chủ động chơi dâng cao ép sân và chính điều đó đang mang về hiệu quả với bàn thắng mở tỷ số 1-0 của ​Phạm Trọng Đại trên chấm 11m ở phút thứ tư.

Sau bàn thắng, U19 Việt Nam thi đấu với tâm lý thoải mái hơn rất nhiều. Phút 18, ​Quang ​Hải đã mang về bàn thắng nhân đôi cách biệt cho U19 Việt Nam. 2-0 cũng là kết quả của hiệp 1.

Sang hiệp 2, các học trò của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tiếp tục là những người làm chủ trận đấu và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, U19 Timor Leste mới là những người có được bàn thắng ở phút ​89 do công của Henrique Cruz.

Những phút cuối, U19 Timor Leste dồn lên ép sân nhưng không thể có thêm bàn thắng và chấp nhận thua 1-2.

Ở lượt trận cuối cùng U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Myanmar. Tuy nhiên, nếu Myamar không thắng U19 Hong Kong, trận đấu đó chỉ mang ý nghĩa thủ tục./.