Ha Tinh: 48 benh nhan bi ngo doc sau khi an gio da xuat vien hinh anh 1Các bệnh nhân bị ngộ độ đang được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. (Ảnh: Phan Quân/TTXVN)

Ông Phan Trường Giang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, sau một tuần được thăm khám và điều trị, đến sáng 2/4, sức khỏe của tất cả 48 bệnh nhân, trú xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, bị ngộ độc sau khi ăn giỗ phải nhập viện cấp cứu, đã ổn định và được xuất viện.

Trước đó, như TTXVN đã thông tin, vào trưa 24/3, gia đình anh Đặng Văn Anh (xóm 5, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) làm đám giỗ mãn tang cha. Tham dự đám giỗ ngoài người thân trong gia đình còn có rất đông hàng xóm.

[Hà Tĩnh: Thêm nhiều người dự đám giỗ nhập viện vì nghi bị ngộ độc]

Sau khi ăn cỗ xong, đến chiều tối cùng ngày, khoảng 50 người gồm người lớn và trẻ em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, phải đến các cơ sở y tế cấp cứu.

Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, từ ngày 26/3 đến ngày 28/3, đã tiếp nhận và điều trị cho 48 bệnh nhân. Sau khi được điều trị, đến nay sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định và xuất viện về nhà./.

Phan Quân (TTXVN/Vietnam+)