Các y, bác sỹ cấp cứu cho các học sinh. (Ảnh: Tường-Quân/Vietnam+)

Chiều 5/2, ông Lê Quang Huệ, Phó Chủ tịch huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh thăm hỏi động viên gia đình và các cháu học sinh trường Tiểu học Hộ Độ bị bỏng.

Tại đây, ông Lê Quang Huệ đã chia sẻ, động viên gia đình và các cháu học sinh bị bỏng do sự cố nổ bình ga và đã trao cho mỗi cháu nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh 1 triệu đồng và 3 triệu đồng cho trường hợp chuyển điều trị tuyến trên.

Phòng Giáo dục huyện Lộc Hà cũng đã có mặt thăm hỏi và hỗ trợ cho gia đình các cháu bị bỏng do nổ bình ga.

[Hà Tĩnh: Nổ bình ga, 7 học sinh tiểu học bỏng nặng phải đi cấp cứu]


Trước đó, trường tiểu học Hộ Độ tổ chức Hội chợ trẻ thơ cho học sinh trong trường tham gia, tuy nhiên vào khoảng 12 giờ trong lúc lớp 2A3 và 4A4 cùng chung nhau gian hàng đang rán xúc xích thì bình ga đột ngột nổ mạnh làm tung tóe dầu mỡ, lên mặt, người các cháu.

Hậu quả là 7 cháu: Lê Đình Toại (6 tuổi), Trần Đình Thiêm (6 tuổi), Trần Đình Đàm Vĩnh (7 tuổi), Phan Bảo Toàn (7 tuổi), Phan Hoàng Bảo Ngọc (7 tuổi), Lê Doãn Minh Nam (6 tuổi), Nguyễn Lê Hải Đăng (7 tuổi) bị bỏng nặng được phụ huynh nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

Ông Nguyễn Quang Trúc, Trưởng khoa chấn thương (Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh) cho biết: Hiện sức khỏe các cháu đang dần ổn định và các y, bác sỹ tiếp tục theo dõi để điều trị thật tốt.

Trường hợp cháu Nguyễn Lê Hải Đăng do bỏng ở mặt nặng nên gia đình xin được chuyển lên tuyến trên điều trị và được Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh chấp thuận./.