Ngày 4/9, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cùng với chính quyền huyện Hương Khê đã trực tiếp đến các địa phương bị ngập lụt để động viên, thăm hỏi và trao quà là các nhu yếu phẩm cần thiết cho một số hộ dân bị ngập do mưa lũ.

Tại xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đã đến thăm hỏi, động viên bà con và trao hỗ trợ nhu yếu phẩm gồm mỳ tôm, lương khô và nước uống cho người dân.

Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ những khó khăn với người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ và mong muốn bà con sớm vượt qua những khó khăn trước mắt để ổn định cuộc sống.

Tại huyện Hương Khê từ ngày 2 đến 4/9 đã có mưa to đến rất to, cộng với thủy điện Hố Hô xả lũ nên 18 xã vùng hạ du của huyện bị ngập cục bộ; trong đó có 6 xã bị cô lập gồm: Hương Đô, Lộc Yên, Hương Thủy, Hương Giang, Phương Mỹ, Phương Điền, với 152 nhà dân ngập sâu.

[Hàng chục nghìn học sinh ở Hà Tĩnh phải nghỉ học vì mưa lũ]

Tuy không thiệt hại về người nhưng tại huyện Hương Khê có 900ha lúa Hè Thu, 110ha ngô và 65ha lạc chưa thu hoạch, 1.330ha bưởi đã đến thời gian thu hoạch bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

Một số công trình giao thông, công trình thủy lợi bị ngập hư hỏng, nhiều cầu dân sinh bị nước lũ cuốn trôi. Đặc biệt, đã sát ngày khai giảng năm học mới nhưng 10 trường học ở xã Hương Trạch, Hương Thủy, Hương Đô, Hương Mỹ của huyện Hương Khê, vẫn đang bị ngập, buộc nhà trường phải di dời đồ dùng, dụng cụ học tập.

Tính đến sáng 4/9, mưa lớn đã làm ngập lụt hàng chục xã thuộc 4 huyện miền núi của tỉnh Hà Tĩnh; trong đó huyện Hương Khê có 18 xã, Hương Sơn là 6 xã và huyện Vũ Quang có 2 xã.

Hiện nay các địa phương đang tiếp tục huy động lực lượng vũ trang cùng với các ngành, đoàn thể giúp bà con khắc phục hậu quả lũ lụt./.

Phan Quân (TTXVN/Vietnam+)