Chiều 2/10, ông Đinh Hữu Tân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết đến 17 giờ, lực lượng chức năng huyện Hương Khê vẫn chưa tìm thấy anh Phan Tiến Dũng (sinh năm 1973, xã Hương Trạch) mất tích trong lòng hồ thủy điện Hố Hô.

Trước đó, vào đêm 30/9, anh Dũng đi bắt cá trong lòng hồ thủy điện Hố Hô thì bị lật thuyền. Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã Hương Trạch đã huy động lực lượng phối hợp với nhân dân trong xã tích cực tìm kiếm người bị nạn. Tuy nhiên, đến nay việc tìm kiếm anh Dũng vẫn chưa có kết quả.

Hiện nay 3 cửa tràn xả lũ của đập thủy điện Hố Hô đã được mở hết, cốt nước trên lòng hồ lúc 14 giờ ngày 2/10 là 65,3m.

Huyện Hương Khê tuyên truyền cảnh báo để nhân dân, học sinh không đi vào các vùng nguy hiểm do mưa, lũ; tiếp tục bố trí lực lượng để tìm kiếm người mất tích; tích cực kiểm tra, chỉ đạo di dời kịp thời các hộ dân sau hạ du hồ đập thủy lợi không an toàn, vùng sạt lở đất, lũ quét, hạ du công trình thủy điện Hố Hô... để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Các địa phương kiểm tra, xác định chính xác và báo cáo kịp thời thiệt hại trên địa bàn về Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn huyện để báo cáo tỉnh theo quy định; tiếp tục huy động mọi nguồn lực để sửa chữa, khắc phục kịp thời nhà ở, các công trình phúc lợi nhằm ổn định đời sống và sinh hoạt của nhân dân./.