Hwang Ui-jo lập hat-trick giúp Olympic Hàn Quốc chiến thắng. (Nguồn: AFC)

Olympic Hàn Quốc và Olympic Nhật Bản đã trở thành hai đội bóng đầu tiên vào đến bán kết môn bóng đá nam Đại hội Thể thao châu Á 2018 khi cùng có chiến thắng ở tứ kết.

Đội tuyển Olympic Hàn Quốc đã nhọc nhằn vượt ải Olympic Uzbekistan 4-3 sau 120 phút thi đấu, để tiến gần hơn với nhiệm vụ bảo vệ thành công tấm huy chương vàng.

Hwang Ui-jo đã có ngày thi đấu đáng nhớ khi lập hat-trick để giúp Olympic Hàn Quốc cầm hòa Olympic Uzbeksitan 3-3 sau 90 phút thi đấu chính thức.

Ở thời gian đá hiệp phụ, Hwang Hee-chan đã thực hiện thành công quả penalty ở phút 117 để giúp Olympic ngược dòng thành công với chiến thắng chung cuộc 4-3.

[Link xem trực tiếp trận đấu Olympic Việt Nam vs Olympic Syria]

Tại vòng bán kết, Olympic Hàn Quốc sẽ đối đầu với đội thắng ở cặp tứ kết giữa Olympic Syria va Olympic Việt Nam - trận đấu sẽ được trực tiếp trên kênh VTC3.

Olympic Nhật Bản giành vé vào bán kết. (Nguồn: AFC)

Ở trận đấu cùng giờ, Yuto Iwasaki đã sắm vai người hùng của Olympic Nhật Bản khi lập cú đúp trong chiến thắng 2-1 trước Olympic Saudi Arabia.

Đây là lần thứ 6 trong lịch sử đội tuyển Olympic Nhật Bản góp mặt tại vòng bán kết Đại hội Thể thao châu Á, trong đó hai lần họ từng góp mặt đến trận cuối cùng và 1 lần giành huy chương vàng.

Đối thủ tiếp theo của Nhật Bản trên hành trình chinh phục tấm huy chương vàng tại Đại hội Thể thao châu Á 2018 sẽ đội thắng ở cặp đấu Olympic UAE vs Olympic Triều Tiên./.