Reuters đưa tin, 14:30 giờ GMT (tức 21 giờ 30 phút giờ Việt Nam) ngày 29/3, Hạ viện Anh bắt đầu bỏ phiếu đối với bản thỏa thuận dài 585 trang về việc đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.

Thủ tướng Anh Theresa May nhấn mạnh, đây là cơ hội cuối cùng để đảm bảo Brexit sẽ diễn ra và cảnh báo rằng nếu thỏa thuận không được thông qua, bất cứ sự trì hoãn nào đối với Brexit sẽ có thể nằm ngoài thời hạn ngày 12/4 tới.

Trước đó, dự thảo thỏa thuận Brexit của bà May đã 2 lần gặp thất bại tại Quốc hội Anh.

[Thủ tướng mới của Anh phải có niềm tin mãnh liệt vào Brexit]

Trước đó, Reuters cũng đưa tin, ngày 29/3, trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu (EU) Michel Barnier nói rằng Anh cần nói rõ với EU về những gì nước này muốn thực hiện liên quan Brexit muộn nhất là ngày 12/4 tới, nếu Quốc hội Anh không thể thông qua thỏa thuận.

Trong một bài phát biểu ở thủ đô Vacsava của Ba Lan, ông Barnier nhấn mạnh thời hạn do lãnh đạo các nước EU đặt ra đối với  nhằm thông qua thỏa thuận Brexit sắp hết.

Nếu Quốc hội Anh không nhất trí thỏa thuận này, lãnh đạo EU cho biết London vẫn còn thời gian từ nay tới ngày 12/4 tới để đề xuất chiến lược khác./.

(Vietnam+)