Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Retuers, Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ sẽ điều tra những cáo buộc về sự can thiệp của Nga trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ đem lại thắng lợi cho ông Donald Trump hồi tháng 11/2016.

Trả lời kênh truyền hình Mỹ MSNBC ngày 1/3, đại diện của đảng Dân chủ đồng thời là thành viên của ủy ban trên, ông Adam Schiff cho biết: "Chúng tôi đã đạt được một thỏa ước bằng văn bản rằng chúng tôi sẽ điều tra những cáo buộc về việc Nga thông đồng trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump."

Trong khi đó, ngày 1/3, một quan chức giấu tên thuộc chính quyền Donald Trump cho biết văn phòng luật sư Nhà Trắng hôm 28/2 đã gửi một thông báo nội bộ hướng dẫn các trợ lý của Tổng thống Trump lưu giữ những tài liệu có thể lienie quan đến những nghi ngờ về sự can thiệp của Moskva trong cuộc bầu cử tổng thống 2016 và các vấn đề liên quan khác.

Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ cũng đã đưa ra yêu cầu tương tự.

Trước đó, các cơ quan tình báo Mỹ đã kết luận rằng Moskva đã tìm cách tác động đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ nhằm giúp ông Trump đánh bại đối thủ của đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Tuy nhiên, ông Trump đã nhiều lần lên tiếng chỉ trích kết quả phát hiện của cộng đồng tình báo Mỹ về sự việc nêu trên./.