Dù được chơi trên sân nhà Pleiku song Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vẫn phải nhận thảm bại 0-3 trước Sài Gòn FC trong khuôn khổ vòng 16 giải vô địch quốc gia Eximbank 2012. Trong khi tại Chi Lăng, SHB Đà Nẵng đã hạ Thanh Hóa 1-0.

Bước vào hiệp 1, các cầu thủ của HAGL đá như mơ ngủ, các cầu thủ triển khai tấn công lẫn phòng ngự rối như tơ vò. Hầu như cả hiệp một, các cầu thủ của đội chủ nhà chẳng thể hiện được một đường nét nào trong lối chơi. Trong khi Sài Gòn.FC lại là đội kiểm soát thế trận tốt hơn và đã tạo ra hàng loạt cơ hội ăn bàn.

Trước những miếng đánh dựa vào sự mạnh mẽ của bộ ba hàng công của Sài Gòn FC, các cầu thủ của HAGL chỉ biết co cụm để chống đỡ. Thế nhưng trước sự tấn công dồn dập của đội khách, phút thứ 21 lưới của HAGL đã phải rung lên sau cú chọc khe rất tinh tế của Antonio cho Nsi xia bóng kỹ thuật vào góc xa của khung thành Bassey Akpan.

Sau bàn thua, các cầu thủ của HAGL vẫn chẳng tỉnh ngộ được chút nào. Vẫn là một hàng thủ yếu trong tranh chấp, bọc lót lại kém. Tuyến giữa lại không nắm được thế trận, thi đấu rời rạc, thiếu kết dính và thường chuyền sai địa chỉ. Trong khi bộ đôi tuyến trên như 2 con người độc lập...

Với một tập thể như vậy, cùng một tinh thần thi đấu thiếu lửa, các cầu thủ của HAGL dễ dàng mất bình tĩnh, thiếu tự tin khiến đội bóng bị vỡ trận. Tuy nhiên, rất may mắn cho HAGL khi hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi thêm dù Sài Gòn FC tạo được hàng loạt cơ hội nguy hiểm.

Bước vào hiệp 2, tinh thần thi đấu của các cầu thủ HAGL được đẩy cao, và kiểm soát được thế trận tốt hơn. Nhưng cái vẫn còn thiếu trong lối đá của HAGL đó là sự kết dính giữa các cầu thủ, và những miếng tấn công sở trường.

Dường như, ngoài cây săn bàn Evalldo ra, HAGL lúc này chẳng có một “nhân vật” nào đảm đương nổi nhiệm vụ này. Cả hiệp 2, HAGL chỉ tạo được một số cơ hội nguy hiểm nào đáng chú ý. Có chăng là những cú xuất xa thiếu lực, sự đốt phá của một cá nhân… Tuy nhiên trước hàng thủ vững chắc của Sài Gọn.FC, các miếng đánh của HAGL đều bị bẻ gãy.

Trái ngược với HAGL, các cầu thủ của Sài Gòn FC lại cho thấy sự nguy hiểm trong các tình huống tấn công.Sài Gòn FC dù thi đấu với chủ trương phòng ngự chắc chắn ở phần sân nhà nhưng khi có bóng, với sức mạnh của bộ 3 hàng công ở tuyến trên, Sài Gòn FC liên tiếp tạo ra vô số những cơ hội nguy hiểm. Để rồi đưa trận đấu an bài sau hai pha lập công của Huỳnh Kesley (phút 82) và Nguyễn Rogerio (phút 89).

Trong khi đó, tại Đà Nẵng, SHB Đà Nẵng đã có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Thanh Hóa. Phút 19, cả cầu trường Chi Lăng vỡ tung trong niềm vui tột cùng của người hâm mộ bởi bàn thắng duy nhất của trận đấu đã được mở do công Thanh Hưng từ cú sút nhẹ cận thành.

Như vậy, sau lượt trận 16, SHB Đà Nẵng vẫn đứng vững ở vị trí thứ 2 với 29 điểm, kém Hà Nội T&T 4 điểm nhưng còn 1 trận chưa đá, trong khi đó Sài Gòn FC đứng thứ 3 với 2 điểm ít hơn.

Kết quả vòng 16 V-League 2012

Thứ Sáu 4/5
Navibank Sài Gòn - Vicem Hải Phòng 2-2
SLNA - Cao su Đồng Tháp 0-0

Thứ Bảy 5/5
CLB Hà Nội - Kienlongbank K.G 1-3
The Vissai Ninh Bình -  K.Khánh Hòa 3-1
B.Bình Dương - Hà Nội T&T 1-3

Chủ Nhật 6/5
Hoàng Anh Gia Lai Sài Gòn FC 0-3
SHB Đà Nẵng - Thanh Hóa 1-0