Một bệnh nhân nhiễm virus Ebola được chữa khỏi tại bệnh viện ở Monrovia, Liberia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/5, Bộ Y tế Liberia thông báo hai bệnh nhân Ebola được phát hiện mới đây tại nước này đã được xuất viện, sau khi sức khỏe hồi phục và không còn virus nguy hiểm này.

Người phát ngôn Bộ Y tế Liberia, ông Sorbor George cho biết hai bênh nhân Ebola trên đã được xuất viện từ Trung tâm điều trị Ebola ở thủ đô Monrovia của Liberia vào ngày 29/4 vừa qua.

Sau khi phát hiện bị nhiễm virus Ebola, hai bệnh nhân trên đã được chăm sóc, điều trị tích cực và tình trạng sức khỏe phục hồi nhanh chóng.

Trước khi xuất viện, hai người này đã được kiểm tra y tế cẩn thận, kỹ lưỡng và tất cả các xét nghiệm đều chứng minh hai trường hợp trên đã hết loại virus nguy hiểm này.

Tuy nhiên, theo ông Sorbor George, điều này có nghĩa rằng Liberia một lần nữa trải qua thời gian "đếm ngược" hơn 40 ngày để tuyên bố hết virus Ebola.

Sau khi bùng phát vào tháng 12/2013, loại virus nhiệt đới nguy hiểm trên đã tàn phá nặng nề các quốc gia Tây Phi, đặc biệt là ba nước Sierra Leone, Guinea và Liberia.

Liberia bị ảnh hưởng nặng nề nhất kể từ khi dịch bệnh xuất hiện và đã cướp đi sinh mạng của hơn 11.300 người.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo dù hiện nay dịch bệnh Ebola không còn gây ra tình trạng khẩn cấp quốc tế, nhưng việc xuất hiện các trường hợp nhiễm bệnh mới ở các quốc gia Tây Phi cho thấy việc phòng chống, kiểm soát dịch bệnh Ebola là rất khó khăn, đòi hỏi cộng đồng quốc tế và các nước Tây Phi cần thường xuyên nâng cao cảnh giác đối với dịch bệnh nguy hiểm bởi hiện thế giới chưa có vắcxin và thuốc điều trị hiệu quả bệnh Ebola./.