Binh sỹ Israel tuần tra gần hàng rào biên giới Israel-Syria tại Cao nguyên Golan ngày 27/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/5, phát ngôn viên của quân đội Israel, Trung tá Peter Lerner, cho biết 2 binh sỹ thuộc Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã bị thương do đạn cối bắn từ phía Syria vào căn cứ của lực lượng này ở khu vực do Israel kiểm soát tại cao nguyên Golan.

Nguồn tin trên cho hay 2 binh sỹ bị thương này đã được chuyển tới Israel để chăm sóc y tế. Trong khi đó, đài phát thanh công cộng Israel cũng cho biết 2 binh sỹ Liên hợp quốc bị thương nhẹ.

Quân đội Israel nói rằng vụ bắn đạn cối nói trên không phải cố tình nhằm vào phía lãnh thổ do Israel kiểm soát ở Golan mà là đạn lạc từ cuộc xung đột đang diễn ra ở Syria.

Kể từ khi cuộc nội chiến tại Syria bùng phát năm 2011, khu vực cao nguyên Golan đã ngày càng trở nên căng thẳng với hàng loạt vụ bắn rocket và đạn cối sang khu vực do Israel kiểm soát, phần lớn trong số đó là đạn lạc.

Hồi tháng 1, một binh sỹ Liên hợp quốc người Tây Ban Nha đã thiệt mạng ở khu vực biên giới Israel-Liban trong cuộc đấu súng giữa các binh sỹ Israel với các tay súng của phong trào Hezbollah./.