Gần 10 giờ sáng 14/9, một vụ tai nạn chết đuối đã xảy ra tại công trình bờ kè chắn sóng ven biển đoạn cuối đường Nguyễn Tất Thành thuộc tổ 28, 29 phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Nạn nhân là hai cháu Mai Tấn Hoàng và Mai Tấn Vinh, đều 4 tuổi, cùng trú tại tổ 29, khu vực Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam.

Trước đó, khoảng 8 giờ 30 sáng cùng ngày, ba anh em họ gồm Mai Tấn Vinh và Mai Tấn Quang (là 2 anh em sinh đôi) cùng Mai Tấn Hoàng rủ nhau ra chơi ngoài bờ kè đang xây dở dang.

Khoảng 1 giờ sau, cháu Quang chạy về báo cho gia đình là hai em Vinh và Hoàng đã mất tích.

Khi lực lượng công an cùng người dân đến khu vực đoạn kè thì phát hiện hai cháu Vinh và Hoàng nằm dưới vũng nước sâu, đã tử vong do bị ngạt nước.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn thương tâm, Ủy ban Nhân dân phường Hòa Hiệp Nam đã kịp thời hỗ trợ mỗi gia đình có người bị nạn 4 triệu đồng và 50kg gạo.

Đoạn kè nơi xảy ra tai nạn thuộc dự án xây kè bờ biển đoạn Xuân Thiều-Nam Ô, nơi thi công có một vũng nước dài khoảng 150m, sâu từ 1,2 đến 1,5m, rất nguy hiểm nhưng không hề có biển cảnh báo của đơn vị thi công.

Đoạn kè được khởi công với kinh phí đầu tư khoảng 30 tỷ đồng từ cuối năm 2007, do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm chủ đầu tư.

Theo kế hoạch, đoạn kè này hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 8/2008, nhưng đến nay vẫn còn dang dở./.

Hà Phương (TTXVN/Vietnam+)