Phó giáo sư Lương Ngọc Khuê (ngoài cùng bên trái) và tiến sỹ Nguyễn Văn Tiên (ngoài cùng bên phải) tại lễ vinh danh. (Nguồn: Bộ Y tế)

Vừa qua (ngày 19/3), tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, Trường đại học Mahidol, một trong những trường đại học y khoa danh tiếng của Thái Lan, đã long trọng tổ chức vinh danh cho các cựu sinh viên tiêu biểu, trong đó có hai đại diện của Việt Nam là tiến sỹ y khoa Nguyễn Văn Tiên - Phó chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội và phó giáo sư Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế).

Phía Thái Lan có một số các cựu sinh viên tiêu biểu, trong đó có Bộ trưởng Bộ Y tế Thái Lan đương nhiệm.

Trong đoạn phim ngắn của Ban tổ chức giới thiệu các cựu sinh viên tiêu biểu, tiến sỹ Nguyễn Văn Tiên được giới thiệu đã học tại Học viện phát triển dân số của trường Mahidol, sau này với vai trò là nghị sỹ Quốc hội Việt Nam, ông đã góp phần xây dựng nhiều chính sách y tế, xã hội mang lợi ích cho cộng đồng.

Phó giáo sư Lương Ngọc Khuê học tại Học viện phát triển châu Á của trường Mahidol từ năm 2000 đến 2001, là một trong những sinh viên tiêu biểu của Trường, sau này với vai trò người đứng đầu cơ quan quản lý các cơ sở khám, chữa bệnh xây dựng nhiều chính sách quan trọng của ngành y tế Việt Nam.

Trường đại học Mahidol đánh giá cao những đóng góp của phó giáo sư Khuê từ khi là sinh viên. Trường đã mời phó giáo sư Khuê làm chủ tịch Hội cựu sinh viên Mahidol tại Việt Nam.

Đại học Mahidol là trường đại học y khoa được mang tên nhà vua Thái Lan và thành lập năm 1943. Hàng năm trường đại học Mahidol đào tạo hàng ngàn sinh viên của Thái Lan và quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Nhằm tôn vinh các cựu sinh viên trong quá trình học tập tại trường có thành tích tốt và sau khi tốt nghiệp đã có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng, hàng năm trường có tổ chức vinh danh trao giải cho các sinh viên tiêu biểu.

Đây là vinh dự lớn cho những sinh viên được tu nghiệp ở nước ngoài, và đem kiến thức đã học về xây dựng đất nước.

Năm 2015, trường Mahidol cũng đã vinh danh phó giáo sư Phạm Lê Tuấn, cựu sinh viên Mahidol và hiện là Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam./.