Hai co dong vien Argentina chet vi dau tim sau tran ban ket hinh anh 1Một cổ động viên Argentina. (Nguồn: en.prothom-alo.com)

Hai cổ động viên Argentina đã thiệt mạng vì lên cơn đau tim trong và sau chiến thắng nghẹt thở của đội nhà trước “cơn lốc màu da cam” Hà Lan ở loạt đấu penalty căng thẳng trong trận bán kết thứ hai tại World Cup 2014.

Khi thủ thành Sergio Romero đẩy được quả penalty đầu tiên của hậu vệ Ron Vlaar, một thanh niên 16 tuổi ở tỉnh miền Bắc Santiago del Estero đã bất ngờ lên cơn đau tim khi đang theo dõi trận đấu với một nhóm bạn.

Ngay lập tức, cậu thanh niên này đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Gia đình cho biết cậu không hề có tiền sử bệnh tim.

Trong khi đó, tại thành phố Marcos Juarez ở tỉnh Cordoba, một người 45 tuổi có tên là Gustavo Offer đang ăn mừng chiến thắng của La Albiceleste cùng với hàng nghìn người hâm mộ thì lên cơn nhồi máu cơ tim. Mặc dù được sơ cứu tại chỗ và đưa tới bệnh viện nhưng người đàn ông này cũng qua đời sau đó ít giờ.

Bộ Y tế Argentina đã phải đưa ra khuyến cáo đặc biệt đối với những người có nguy cơ cao huyết áp, tiểu đường, béo phì, colesterol cao hoặc có tiền sử các bệnh về tim mạch trong những ngày tới, đặc biệt là ngày 13/7, khi Argentina sẽ đấu trận tranh chức vô địch World Cup 2014 với “cỗ xe tăng” Đức./.

Phạm Hoài Nam/La Habana (Vietnam+)