Trung tâm bơi lội Arriba, nơi xảy ra các vụ xâm hại tình dục mới (Nguồn: RT)

​Hai người tị nạn tới từ Afghanistan vừa bị khởi tố với tội danh âm mưu hiếp dâm hai nữ sinh Đức tại một bể bơi công cộng ở bang Schleswig-Holstein, miền Bắc Đức.

Các bị cáo, gồm một người đàn ông trưởng thành và một cậu trai 14 tuổi, đã ​quấy rối tình dục hai cô gái 14 và 18 tuổi, tại trung tâm bơi lội Arriba ở thành phố Norderstedt trong ngày thứ Bảy tuần trước.

Bức xúc với việc bị những kẻ này xâm phạm thân thể, hai cô gái trẻ đã báo với nhân viên an ninh và họ lập tức bắt giữ cả đôi. Cả hai hiện đang bị giam giữ không được đóng tiền tại ngoại, vì có thể đào tẩu.

Đây không phải là lần đầu tiên trung tâm kể trên lên báo vì xảy ra hoạt động tấn công tình dục. Gần 2 năm trước đây, một nhóm người di cư đã lạm dụng tình dục 5 cô gái tuổi teen ngồi bên thành bể. Báo chí Đức nói rằng nhóm người này đã rờ mó các cô gái dù họ kháng cự và còn giật tung áo ngực của một nạn nhân.

Tháng 1 năm nay, một khu bể bơi nghỉ dưỡng ở thành phố Bornheim tại bang Bắc Rhine-Westphalia, đã trở thành nơi đầu tiên tại Đức cấm cửa toàn bộ nam giới. Động thái diễn ra sau khi các vị khách nữ tới bể bơi thường xuyên phàn nàn về việc bị nam giới ​sờ soạng.

Lệnh cấm diễn ra còn bởi trước đó một thanh niên di cư 18 tuổi đã tấn công tình dục một phụ nữ 54 tuổi tại một bể bơi công cộng khác ở Bornheim.

Tháng trước, câu chuyện về một bé trai 10 tuổi bị một người di cư Iraq hiếp dâm tại bể bơi ở Vienne, Áo, đã khiến dư luận nước này phẫn nộ. Nghi phạm, hiện đang chờ ngày ra tòa, đã tới Áo từ Iraq trong tháng ​Chín. Gã giải thích rằng do muốn giải tỏa nhanh "bức xúc tình dục" trong người nên đã có hành vi phạm tội.

Ngoài ra, các vụ người di cư tấn công tình dục dân bản địa tương tự cũng xuất hiện tại nhiều vùng đất của châu Âu, như Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Sĩ, Thụy Điển.../.