Hai co gai nguc tran pha vo mot cuoc hoi thao Hoi giao o Phap hinh anh 1Hai nhà hoạt động nữ đã xông lên sân khấu tại buổi hội thảo. (Nguồn: rt)

Theo trang RT, hai nhà hoạt động nữ giới thuộc phong trào FEMEN đã cởi áo phô ra bộ ngực của họ và xông vào một cuộc hội thảo về Hồi giáo đang diễn ra tại Pontoise, phía Tây Bắc Paris.

Hai nhà hoạt động nữ đã xông lên sân khấu, buộc 2 giáo sỹ Hồi giáo phải đi xuống, rồi hô các khẩu hiệu ngắn trước khi bị bảo vệ lôi đi. Một nhà hoạt động còn viết dòng chữ "không ai có thể khiến tôi bị khuất phục" lên ngực.

Đoạn video cũng có cảnh một người đàn ông đang đá một nhà hoạt động để ngực trần, ngay cả khi cô đã nằm trên sàn sân khấu.

FEMEN được thành lập ở Ukraine vào năm 2008 và giờ có trụ sở ở Paris. Tổ chức này nổi tiếng vì các màn biểu tình phô ngực trần. Họ mô tả ý thức hệ của mình xoay quanh ba vấn đề: phản đối bằng tình dục, chống lại chế độ gia trưởng; vô thần và ủng hộ nữ quyền.

Nhóm đã thực hiện nhiều cuộc biểu tình ngực trần ở một số quốc gia gồm Ukraine, Pháp, Thụy Điển và thậm chí là Tunisia.

Trong ngày 1/5, các nhà hoạt động của FEMEN đã phá hỏng một bài phát biểu của bà Marine Le Pen, do đảng Mặt trận quốc gia Pháp tổ chức ở Paris, và còn gọi bà là phátxít.

Một trong những vụ biểu tình bê bối nhất của họ diễn ra hồi tháng 1/2013. Đó là khi một số cô gái để ngực trần với dòng chữ “Chúng tôi tin vào người đồng tính" viết trên thân thể đã gây ngắt quãng lễ ban phước của Giáo hoàng Benedict XVI ở Quảng trường St Peter tại Vatican./.

Hoài Anh (Vietnam+)