Ngày 30/12, lần đầu tiên nhãn hiệu “hoa Đà Lạt” đã được Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt cấp cho 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh hoa ở thành phố này.

Hai đơn vị đầu tiên được cấp giấy chứng nhận là cơ sở sản xuất-kinh doanh hoa lan Hiền Trước và Dũng Ly.

Với việc cấp giấy chứng nhận có thời hạn 3 năm, các cơ sở này sẽ được dán tem nhãn hiệu hàng hóa “hoa Đà Lạt” lên trên sản phẩm hoa của đơn vị khi đưa ra thị trường. Đây sẽ là một lợi thế rất lớn để khẳng định chất lượng, thương hiệu, lợi thế cạnh tranh và giá trị hàng hóa cho các sản phẩm hoa.

Theo Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt, trên địa bàn thành phố hiện có gần 100 doanh nghiệp và hàng nghìn hộ dân trồng, kinh doanh hoa cao cấp các loại. Tuy nhiên, lâu nay do không có chứng nhận nhãn hiệu “hoa Đà Lạt” nên doanh nghiệp, người trồng và kinh doanh gặp nhiều khó khăn, bị thiệt hại không nhỏ.

Vì vậy, với việc vừa được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học Công nghệ) cấp nhãn hiệu này, các doanh nghiệp, nông dân trồng và kinh doanh hoa đủ tiêu chuẩn sẽ được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu, mở ra một triển vọng mới cho việc phát triển ngành hoa Đà Lạt, nhất là tăng số lượng xuất khẩu và tăng giá trị hàng hóa cho các sản phẩm hoa./.

Phan Văn Đông (TTXVN/Vietnam+)