Toàn cảnh bệnh viện quận Salisbury, nơi hai công dân bị nhiễm độc đang được điều trị ngày 4/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Y tế Anh Jeremy Hunt ngày 5/7 nhận định vụ hai công dân Anh nhiễm chất độc thần kinh Novichok gần thị trấn Salisbury, miền Nam nước Anh, dường như chỉ là "điều không may" sau ảnh hưởng của vụ đầu độc bất thành nhằm vào cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái Yulia Skripal hồi tháng Ba năm nay.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Sky News, Bộ trưởng Jeremy nhấn mạnh "vụ việc này dường như là điều rất không may" và hy vọng rằng đó không phải là hậu quả sau vụ đầu độc hồi tháng Ba.

[Anh: Vụ nghi đầu độc gần Salisbury được xử lý ở mức độ nghiêm trọng]

Người đứng đầu Bộ Y tế Anh cũng cho biết tuy chưa đặt nghi vấn đây là một âm mưu giết người có chủ đích, nhưng nhà chức trách nước này sẽ suy xét dựa trên những căn cứ mà cảnh sát cung cấp.

Trước đó, tối 30/6, cảnh sát đã phát hiện một người đàn ông và một phụ nữ khoảng 40 tuổi trong tình trạng bất tỉnh tại một ngôi nhà ở đường Muggleton, Amesbury, gần thành phố Salisbury do nghi nhiễm một loại chất bí ẩn.

Hiện hai nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch và đang được điều trị tại Bệnh viện thị trấn Salisbury.

Các chuyên gia chống khủng bố đang phối hợp với cảnh sát tiến hành điều tra vụ việc. Cho đến nay, cảnh sát Anh chưa xác định được hai người này đã tiếp xúc với chất độc như thế nào và cũng chưa xác nhận liệu hai công dân này có phải là mục tiêu của một vụ tấn công được lên kế hoạch hay không, vì lý lịch của hai nạn nhân này không cho thấy khả năng họ có thể trở thành mục tiêu bị sát hại./.