Huyền thoại bóng đá Brazil Garrincha khi còn trẻ. (Nguồn: The Sun)

Giới chức Brazil ngày 31/5 thông báo hài cốt của huyền thoại bóng đá người Brazil Garrincha đã bị... mất tích. 

Huyền thoại bóng đá Garrincha - tên đầy đủ là Manuel Francisco dos Santos - qua đời vào năm 1983 sau một thời gian dài chống chọi với chứng nghiện rượu. Ông được chôn cất tại nghĩa trang Raiz da Serra ở thị trấn Mage, quê nhà của ông - cách thành phố Rio de Janeiro khoảng 60 km.

Trả lời phỏng vấn báo Extra (Brazil), một nhân viên làm việc tại nghĩa trang Raiz da Serra cho biết họ được thông báo về việc khai quật mộ của Garrincha xong không thấy có văn bản lưu trữ nào về việc này.

Dù rất buồn về vụ việc, bà Rosangela Santos - con gái của Garrincha - khẳng định sẽ không từ bỏ hy vọng về việc tìm lại hài cốt của cha mình.

Bà cho biết chính quyền địa phương dự định sẽ xây dựng lăng mộ cho Garrincha để vinh danh những đóng góp của ông cho môn thể thao vua, song việc cần làm trước mắt là tìm lại được hài cốt của ông.

Cùng thời với "Vua bóng đá Pele" và "Sói già" Mario Zagallo, huyền thoại Garrincha được cả thế giới biết đến với nhiều biệt danh khác nhau như "Niềm vui của nhân loại," "Chú chim nhỏ" hay "Huyền thoại chân thọt" (do ông có khiếm khuyết bẩm sinh: một chân ngắn hơn chân còn lại).

Ông từng cùng đội tuyển quốc gia Brazil hai lần nâng cúp vô địch thế giới vào các năm 1958 và 1962. Nhiều người thậm chí còn cho rằng Garrincha vĩ đại hơn cả "Vua bóng đá" Pele bởi tài năng thiên phú của ông.

Đối với họ, không một cầu thủ Brazil nào chơi bóng với phong cách Joga Bonita xuất sắc hơn Garrincha./.