Hai đội khách mời nước ngoài là Thượng Hải (Trung Quốc) và Không quân Hoàng gia Thái Lan sẽ góp mặt tại Giải bóng chuyền nam quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng - Cúp Arirang 2012, diễn ra từ ngày 20-27/7, tại Nhà Thi đấu Rạch Miễu.

Hai đội trên sẽ cạnh tranh giải thưởng của giải cùng 4 đội bóng chuyền mạnh trong nước là chủ nhà Maseco Thành phố Hồ Chí Minh (có sự tăng cường của chủ công Huang Bin - vận động viên đội trẻ quốc gia Trung Quốc), Đức Long Gia Lai, Sanset Khánh Hòa và Long An. Sự có mặt của các đội khách mời chất lượng cao được xem là một trong những điểm tạo nên sức hấp dẫn của giải, cả về chất lượng chuyên môn lẫn sức hút khán giả.

Tại buổi họp báo sáng 31/5, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh Mai Bá Hùng cho biết giải được tổ chức với mục đích khôi phục dần phong trào bóng chuyền thành phố trong lòng người hâm mộ. Đồng thời, tạo cơ hội cho các đội bóng chuyền mạnh có dịp giao lưu, thi đấu, nâng cao khả năng chuyên môn, chuẩn bị lực lượng tốt nhất tham dự vòng 2 Giải vô địch Quốc gia năm 2012 do Thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức.

Giải thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm, áp dụng phương pháp tính điểm mới, chọn ra các đội có thứ hạng từ 1 đến 4 vào thi đấu bán kết và chung kết. Để tạo tính công bằng, chính xác của giải đấu, bên cạnh các trọng tài trong nước có đẳng cấp quốc gia, quốc tế, ban tổ chức còn mời các trọng tài uy tín nước ngoài tham gia điều hành các trận đấu.

Tổng giá trị giải thưởng của Giải là 360 triệu đồng, trong đó, đội vô địch nhận phần thưởng hơn 160 triệu đồng./.