Chiều tối ngày 10/8, các lực lượng cứu hộ thuộc khu vực Cù Lao Chàm (tỉnh Quảng Nam) đã cứu được hai du khách mang quốc tịch Australia bị rớt xuống biển trong khi du ngoạn bằng thuyền buồm trên biển.

Trong buổi chiều cùng ngày, thuyền chở hai du khách này, gồm Iakouba Dmiti (sinh năm 1972) và Kazine Alxei (sinh nằm 1980), bất ngờ gặp gió lớn khiến cả hai mất kiểm soát và rơi xuống khu vực biển Cù Lao Chàm.

Trung tá Nguyễn Văn Mỹ, đồn trưởng Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam), cho hay sau khi nhận tin báo từ Sunrise Hội An – nơi hai du khách lưu trú trong kỳ nghỉ tại Hội An - đồn đã cử lực lượng cứu trợ cùng canô phối hợp với lực lượng dân quân xã Tân Hiệp, khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm tổ chức tìm kiếm cứu hộ.

Đến chiều tối cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy du khách Kazine Alxei ở gần khu vực Bãi Bấc; và đến khoảng 20 giờ cùng ngày thì tìm thấy du khách Iakouba Dmiti tại khu vực Hòn Khô, thuộc quần đảo Cù Lao Chàm, cách đất liền 13 hải lý.

Ngay lập tức, hai du khách được đưa lên bờ chăm sóc và sức khỏe dần hồi phục, được lực lượng biên phòng đưa vào đất liền.

Chia sẻ về sự cố đáng tiếc xảy ra với hai du khách lưu trú tại khách sạn mình, ông Sven Albert Saebel, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương – đơn vị quản lý Sunrise Hội An - cho biết: “Hai du khách trên đã thuê thuyền buồm của khách sạn Victoria Hội An Beach Resort. Khi nhận được tin du khách gặp nạn, dù trách nhiệm giám sát, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn thuộc về khách sạn đã cho thuê thuyền nhưng cá nhân tôi cùng ban lãnh đạo khu nghỉ dưỡng Sunrise đã ngay lập tức liên hệ với chính quyền địa phương và Đồn biên phòng Cù Lao Chàm để thông báo khẩn cấp tình hình và phối hợp thực hiện công tác cứu hộ. Tôi đánh giá cao sự kịp thời và chuyên nghiệp của chính quyền và các đơn vị cứu hộ địa phương.”

Cũng theo ông Sven, du khách đến nghỉ tại bất cứ nơi nào, khi thông báo các hoạt động cá nhân ngoài trời, nên có thông tin về hành trình, phương tiện… với lễ tân khách sạn, để khi có sự cố ngoài mong muốn, việc hỗ trợ hoặc cứu hộ sẽ kịp thời và hiệu quả hơn./.
Xuân Mai (Vietnam+