Hai Duong: 27 benh nhan COVID-19 da duoc ra vien ngay giap Tet hinh anh 1Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai(thứ hai bên phải sang) tặng quà và chúc Tết đội ngũ các y bác sỹ đang điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Sáng 11/2, tức 30 Tết, tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 số 2 ở Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, đại diện Bộ Y tế và các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã công bố và trao giấy ra viện cho 27 bệnh nhân COVID-19 của Hải Dương đã khỏi bệnh.

Trong số các bệnh nhân này, có 2 bệnh nhân là phụ nữ có thai.

Sau một thời gian điều trị, 27 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 trong ba lần liên tiếp âm tính, đủ điều kiện xuất viện.

Đây là thắng lợi trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Hải Dương trong đợt bùng phát dịch lần này.

Theo quy định của Bộ Y tế, người bệnh sau khi ra viện phải thực hiện tốt việc cách ly tại nơi cư trú 14 ngày, trong sự giám sát quản lý của chính quyền và ngành Y tế địa phương.

Chia sẻ niềm vui với ba bệnh nhân đầu tiên đã khỏi bệnh, Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: “Tôi rất vui mừng, xúc động khi ngày hôm nay, đúng 30 Tết, được đứng ở đây chúc mừng các bệnh nhân đã khỏi bệnh, ra viện. Được ra viện để về nhà đón Tết là niềm vui của không riêng bệnh nhân, của tỉnh Hải Dương mà cũng là niềm vui chung của Chính phủ, đồng thời mang lại niềm tin cho nhân dân cả nước sự yên tâm về công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 của đội ngũ y bác sỹ, ngành Y tế. Mong các bệnh nhân sau khi xuất viện về nhà sẽ đón Tết thật vui với gia đình và người thân, tiếp tục tuân thủ tuyệt đối quy định cách ly tại nhà, đảm bảo sức khỏe cho bản thân, sự an toàn cho gia đình và cộng đồng.”

[28 học sinh và phụ huynh tại trường Tiểu học Xuân Phương về nhà ăn Tết]

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã chúc mừng các bệnh nhân đã khỏi bệnh, đồng thời, trân trọng cảm ơn các thầy thuốc, đặc biệt là y bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai trong những ngày qua đã nỗ lực cố gắng điều trị các bệnh nhân COVID-19 của Hải Dương.

Theo ông Khoa, hiện nay tại Bệnh viện dã chiến số 2 vẫn còn một số bệnh nhân khá nặng, mong rằng các y bác sỹ tiếp tục khắc phục khó khăn để đạt được những thành công mới trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Nhân dịp này, Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã tặng quà và chúc Tết đội ngũ các y bác sỹ đang điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2, động viên tinh thần các y bác sỹ những ngày Tết sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng khẳng định Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục đồng hành với Hải Dương và các tỉnh, thành phố trong nỗ lực kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19.

Bệnh viện dã chiến số 2 điều trị bệnh nhân COVID-19 đặt tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Từ ngày 29/1 đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị 152 bệnh nhân.

Tính đến 6 giờ sáng ngày 11/2, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 356 bệnh nhân mắc COVID-19. Hiện, đã có 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện./.

 
Mạnh Minh (TTXVN/Vietnam+)