Hai Duong: Bat doi tuong van chuyen, tang tru phao trai phep hinh anh 1Tang vật một vụ vận chuyển pháo nổ trái phép. (Nguồn: TTXVN)

Tối 22/10, tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết khoảng 12 giờ ngày 21/10, tại khu vực cổng Trường Chính trị thành phố Chí Linh (Hải Dương), Tổ công tác của Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hải Dương phát hiện, bắt quả tang một vụ vận chuyển pháo trái phép.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, Tổ công tác phát hiện một người đàn ông đang vận chuyển các thùng cáttông lên xe ôtô mang biển kiểm soát 34C-207.62 có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong các thùng cáttông có 40 bánh pháo, 30 dây pháo, 500 quả pháo trứng và 30 hộp pháo giàn, với tổng trọng lượng là 115kg.

Tiếp tục khám xét nhà của đối tượng trên, lực lượng chức năng còn thu giữ thêm 15kg pháo các loại khác.

Theo cơ quan điều tra, bước đầu, đối tượng khai nhận là Vũ Văn Tuyên, sinh năm 1971, trú tại khu dân cư Mít Sắt, phường Thái Học, thành phố Chí Linh.

[Phát hiện số lượng lớn pháo nổ giấu trong các thùng hàng nông sản]

Tuyên khai nhận rằng số pháo trên do một người quen tên là Quân, trú tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, thuê vận chuyển và giao cho một người mua ở Hải Dương với số tiền công là trên 1 triệu đồng.

Số pháo Tuyên cất tại nhà là do Quân cho để sử dụng vào dịp Tết 2019 nhưng bị ẩm nên Tuyên đã cất để sử dụng sau.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc./.

PV (TTXVN/Vietnam+)