Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Văn Quế, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương khẳng định tỉnh sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo an toàn về con người, cơ sở vật chất cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là các doanh nghiệp của Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Quế cho biết hiện tỉnh Hải Dương thu hút 62 doanh nghiệp có vốn đầu tư của Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan. Các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và góp phần cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Đến nay, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Hải Dương vẫn ổn định, tuy nhiên một số chủ doanh nghiệp có tâm trạng lo lắng, không yên tâm sản xuất kinh doanh.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã chủ động mời các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là các nhà đầu tư Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan để chia sẻ, lắng nghe tâm tư, tình cảm và động viên, khuyến khích các doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh.

Lãnh đạo tỉnh cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp không nghe theo kẻ xấu kích động, tập trung vào lao động sản xuất để đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp và người lao động.

Các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương kịp thời xây dựng các phương án, đảm bảo lực lượng để giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn về con người, cơ sở vật chất cho các doanh nghiệp.

Cùng với đó, Liên đoàn Lao động tinh Hải Dương cũng chỉ đạo các cấp công đoàn đến tận nhà từng công nhân, người lao động tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, tuyên truyền để người lao động yên tâm lao động, sản xuất.

Các tổ chức chính trị xã hội như Tỉnh Đoàn, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, chính quyền địa phương chủ động tuyên truyền vận động người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ; lên án và xử lý nghiêm những hành vi xúi giục, kích động gây mất an ninh trật tự, phá vỡ khối đại đoàn kết toàn dân, tôn trọng luật pháp của Việt Nam và quốc tế.../.

Mạnh Tú (TTXVN/Vietnam+)