Bác sĩ Nguyễn Văn Nam, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương cho biết, đến 18 giờ ngày 14/7, trong tổng số 258 công nhân Công ty Phú Nguyên bị ngộ độc thực phẩm đã có hơn 240 người ổn định sức khoẻ và xuất viện.
 
Hiện tại, còn hơn 10 trường hợp điều trị tại Bệnh viện. Dự kiến, trong 1-2 ngày tới, các bệnh nhân này sẽ phục hồi hoàn toàn sức khỏe và xuất viện.
 
Trong số 258 bệnh nhân, chỉ có 5 nam giới. Đặc biệt, trong số đó, có 26 nữ công nhân đang mang thai. Tuy nhiên, theo bác sĩ Nam các trường hợp này không bị ảnh hưởng đến thai nhi.
 
Hiện tại, tỉnh Hải Dương và ngành y tế đang chỉ đạo giám sát chặt chẽ tình hình các bệnh nhân và đề ra các biện pháp cứu chữa kịp thời nếu có sự cố xảy ra.

Theo xác định ban đầu, công nhân bị ngộ độc có thể do chất bảo quản thực phẩm từ các loại thức ăn đã dùng là: tôm đông lạnh, lạc rang và rau muống luộc./.
(TTXVN/Vietnam+)