Hai Duong trien khai tiem vaccine phong COVID-19 cho cong nhan hinh anh 1Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng kiểm tra công tác khám sàng lọc trước khi tiêm. (Ảnh: Tiến Vĩnh/TTXVN)

Ngày 14/9, tỉnh Hải Dương tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân Khu công nghiệp Đại An, thành phố Hải Dương.

Từ ngày 14-16/9, tỉnh Hải Dương dự kiến tiêm cho 8.000 công nhân, lái xe theo danh sách đăng ký từ các công ty trong Khu công nghiệp Đại An và Đại An mở rộng.

Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đã tiếp nhận từ Bộ Y tế 105.600 liều vaccine phòng COVID-19. Sau khi tiếp nhận vaccine, tỉnh đã gửi thông báo đến các công ty tại các khu công nghiệp để công nhân đăng ký tiêm vaccine. Tỉnh Hải Dương phấn đấu đến ngày 20/9 sẽ tiêm cho toàn bộ công nhân trong các khu công nghiệp của tỉnh.

Trong đợt này, tỉnh Hải Dương sẽ tiêm vaccine cho công nhân các công ty đã đăng ký. Sở Y tế điều phối nhân lực của ngành y tế để tiêm cho toàn bộ công nhân tại các khu công nghiệp.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm vaccine, trước khi tiêm, Sở Y tế tỉnh đã tổ chức nhiều buổi tập huấn cho cán bộ tham gia tiêm chủng, kể cả công lập cũng như tư nhân, đồng thời điều động đội cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện phổi tỉnh để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra trong quá trình tiêm chủng. Các đội cấp cứu được trang bị đầy đủ về nhân lực, vật tư, thiết bị, thuốc để cấp cứu khi có sự cố xảy ra.

Trước mắt, tỉnh Hải Dương sẽ tiêm vaccine thí điểm cho công nhân khu công nghiệp ở thành phố Hải Dương và huyện Cẩm Giàng, tiếp đó, tỉnh sẽ tiêm vaccine cho công nhân ở các khu công nghiệp khác như Nam Sách, Chí Linh và các huyện, thị khác trong tỉnh.

[Trên 30,4 triệu liều vaccine COVID-19 đã được tiêm trên cả nước]

Trong ngày tiêm chủng đầu tiên cho công nhân khu công nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi kiểm tra và yêu cầu Ban Quản lý khu công nghiệp và các công ty trong khu công nghiệp hỗ trợ người lao động để xây dựng nhà xưởng, doanh nghiệp an toàn.

Khu vực tiêm vaccine ở Khu công nghiệp Đại An được bố trí hai dây chuyền tiêm; mỗi dây chuyền tiêm có 6 bàn khám sàng lọc và 3 bàn tiêm. Ngành y tế tiếp tục chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công nhân trong quá trình tiêm vaccine, kịp thời theo dõi, xử lý các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm./.

Tiến Vĩnh (TTXVN/Vietnam+)