Hãng tin PTI đưa tin hai trong số bốn giáo viên Ấn Độ bị các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt cóc ngày 29/7 tại Lybia, khi đang trên đường từ thủ đô Tripoli về nước, đã được thả ngày 31/7.

Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj đã báo cáo với Thủ tướng Narendra Modi về vụ việc này, cũng như các biện pháp mà bộ này đã triển khai để giải cứu cho hai giáo viên tên là Lakshmikant và Vijay Kumar, đồng thời đang cố gắng giải cứu hai người còn lại.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vikas Swarup cho biết hai giáo viên trên đã được đưa tới trường đại học Sirte (Libya) an toàn và bộ này đang cố gắng giải cứu hai giáo viên còn lại.

Theo ông Swarup, khoảng 11 giờ đêm 29/7, Đại sứ quán Ấn Độ tại Tripoli nhận được tin bốn công dân Ấn Độ đang trở về nước qua Tripoli và Tunis đã bị bắt giữ tại một trạm kiểm soát cách Sirte khoảng 50km.

Ba người trong nhóm là giáo viên trường đại học Sirte và người còn lại là giáo viên tại một phân hiệu của trường Sirte tại Jufra. Khu vực mà các giáo viên Ấn Độ bị bắt cóc nằm dưới sự kiểm soát của IS./.