Cảnh sát Malaysia đã tiến hành bắt giữ một giáo viên 50 tuổi dạy tiếng Anh tại một trường tiểu học ở Jerteh, quận Besut, bang Terengganu ngày 5/8 sau khi nhận được tin báo của phụ huynh các học sinh.

Phụ huynh của ba học sinh trong độ tuổi từ 9-10 đã làm đơn tố cáo giáo viên dạy tiếng Anh của trường đã xâm hại tình dục đối với các các con của mình trong phòng thí nghiệm của nhà trường.

Cảnh sát trưởng của quận Besut Mohd, ông Zamri Mohd Rowi cho biết cảnh sát đã phối hợp với nhà trường xác minh sự việc và đã bắt đối tượng tình nghi.

Cũng theo ông Mohd, giáo viên này không có tiền án, tiền sự và cũng không sử dụng ma túy.

Các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện Universiti Sains Malaysia ở Kubang Kerian, bang Kelantan để kiểm tra phục vụ công tác điều tra.

Trong một vụ việc khác, một giám thị 53 tuổi ở một trường tiểu học ở Telupid, bang Sabah cũng bị cảnh sát bắt với cáo buộc hiếp dâm ba học sinh cũng trong độ tuổi 9-10.

Liên quan đến các vụ việc này, ngày 7/8, Bộ trưởng giáo dục Malaysia Mahdzir Khalid bày tỏ hết sức thất vọng và cho biết ông không hiểu tại sao các giáo viên này lại có thể thực hiện những việc tồi tệ như vậy.

Ông Mahdzir cũng cho biết, bên cạnh việc điều tra của cảnh sát, Bộ giáo dục Malaysia cũng đang tiến hành điều tra nội bộ các vụ việc này./.