Ảnh minh họa. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Tỉnh Quảng Nam ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để hai hãng hàng không giá rẻ là Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines và Vietjet Air mở thêm đường bay mới Chu Lai-Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Đây là kết luận của ông Trần Đình Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam tại buổi làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines vào sáng 15/4.

Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines sẽ khai thác tuyến đường bay mới Chu Lai-Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ Ba, Năm, Bảy với máy bay Airbus A320 có sức chứa 180 hành khách.

Jetstar Pacific Airlines sẽ khai trương chuyến bay đầu tiên vào ngày kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ 19/5 tới.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam cũng đã thống nhất cho Hãng hàng không Vietjet Air mở thêm đường bay mới Chu Lai-Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ nhật.

Vietjet Air sẽ khai trương chuyến bay Chu Lai-Thành phố Hồ Chí Minh đầu tiên vào ngày 27/5/2015.

Cảng hàng không Chu Lai đang tiến hành việc nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu của các hãng hàng không đang chuẩn bị khai thác đường bay Chu Lai-Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Để các hãng hàng không giá rẻ đi vào khai thác đường bay mới, tỉnh Quảng Nam sẽ hỗ trợ công tác quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, hỗ trợ tiền trung chuyển hành khách từ thành phố Tam Kỳ đến cảng hàng không Chu Lai và ngược lại. Tỉnh cũng yêu cầu các hãng hàng không đa dạng các loại hình dịch vụ để hành khách lựa chọn./.