Sáng 8/7, theo xác nhận của cơ quan chức năng phường Tân Phú và thị xã Đồng Xoài (Bình Phước), lực lượng cứu hộ đã tìm được xác của hai học sinh bị chết đuối tại khu vực hồ Suối Cam 2, thuộc địa bàn phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài.

Hai em học sinh trên là Đoàn Minh Tuấn, sinh năm 1993 và Trần Minh Đức, sinh năm 1995 bị chết đuối vào khoảng 18 giờ ngày 7/7, tại khu vực hồ Suối Cam 2.

Hai em Tuấn và Đức đều ngụ ở thôn Thống Nhất, xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng (Bình Phước), tới thị xã Đồng Xoài để ôn thi.

Sau khi tan học chiều, hai em đã rủ nhau ra đập hồ Suối Cam 2 tắm. Do vào mùa mưa nước chảy quá lớn và lòng hồ sâu nên cả hai bị đuối sức và chìm dần.

Thấy hai bạn bị nạn, em Nguyễn Đức Phát, sinh năm 1994 đứng trên bờ kêu cứu trong sự vô vọng. Vì quá sợ hãi, em Phát đã bất tỉnh tại chỗ.

Nhận được tin báo, người dân phường Tân Phú và người nhà của các nạn nhân cùng các cơ quan chức năng đã tổ chức nhiều lực lượng tìm kiếm . Tuy nhiên, do hồ suối Cam 2 sâu, lại gặp dòng nước đang chảy xiết vì trên nguồn có mưa lớn nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được hai em Tuấn và Đức lên bờ ngay trong đêm, nhưng cả hai đã tử vong vì ngạt nước.

Hồ suối Cam nằm trên địa bàn thị xã Đồng Xoài, là một trong những hồ nước lớn của tỉnh Bình Phước. Nhiều năm qua hầu như năm nào cũng có trường hợp học sinh bị chết đuối do tắm ở đây. Tuy nhiên các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương vẫn chưa cắm biển báo khu vực nguy hiểm./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)