Tổ chức Railways Loco Running Ấn Độ cho biết những công nhân lái tàu ở nước này đang phản đối gay gắt chỉ thị mới đây về việc họ nên kéo thi thể của những người bị tai nạn trên các đường ray ra để giảm bớt tình trạng trì hoãn các chuyến tàu.
 
Tháng trước, Liên đoàn Đường sắt Ấn Độ đã ra chỉ thị yêu cầu các thợ phụ và nhân viên bảo vệ trên các toa tàu "nhanh chóng chuyển thi thể các nạn nhân ra khỏi đường ray để đoàn tàu có thể sớm về tới ga".
 
Dù chỉ thị nêu trên là nhằm giảm bớt những vụ hoãn các chuyến tàu song với nhiều lái tàu, đó chẳng khác gì một "hành động phạm tội".
 
Ông Sanjay Kumar Padhi, một trong những quan chức hàng đầu của Tổ chức Railways Loco Running Ấn Độ, cho biết: "Đó là một chỉ thị bất hợp pháp. Chỉ thị yêu cầu đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đường ray sẽ ảnh hưởng tới hiện trường vụ tai nạn".
 
Hiện chỉ thị đã được rút lại và một quan chức cấp cao khác trong ngành đường sắt ở Ấn Độ cho biết chỉ thị này "đang được cân nhắc lại".
 
Tại Ấn Độ, đường sắt là phương tiện giao thông chủ yếu của người dân ở các tỉnh thành. Tuy vậy, chất lượng của hệ thống đường sắt Ấn Độ đã xuống cấp. Trong năm 2010, đã có gần 28.000 người thiệt mạng vì các vụ tai nạn giao thông đường sắt./.

Trà My (Vietnam+)