Chân dung 3 nghi phạm gây ra các vụ khủng bố ở sân bay Brussels (Nguồn: Daily Mail)

Hai anh em Ibrahim và Khalid El Bakraoui, người Bỉ, đã được báo chí nước này nhận diện là những kẻ đánh bom liều chết nhằm vào sân bay Brussels.

Cả hai gã, từng bị cảnh sát để ý, đã bị camera giám sát ghi hình lúc xuất hiện trong sảnh chờ của sân bay vào ngày 22/3. Cả hai đều đeo găng tay màu đen, dường như để che đi thiết bị kích nổ chiếc áo cài bom chúng mặc trên người.

Sau đó hai gã đã cho nổ những quả bom chứa đầy đinh chúng mang theo, mở màn cho chuỗi các vụ đánh bom liên hoàn tại thủ đô Bỉ khiến ít nhất 34 người thiệt mạng.

Vụ nổ đầu tiên xuất hiện lúc 8 giờ (giờ địa phương) khi các hành khách đang xếp hàng chờ lên chuyến bay của họ. Chỉ vài giây sau, vụ nổ thứ hai xuất hiện, khi các hành khách tháo chạy tới cửa ra vào sân bay Brussels.

Tờ Daily Mail cho biết vụ này nổ lớn hơn nên đã làm sập một mảng trần lớn, đồng thời bắn ra nhiều mảnh vỡ chết chóc, gây khói bụi mù mịt trong sân bay.
  
Sóng xung kích từ các vụ nổ còn phá vỡ nhiều cửa kính bên trong sân bay, khiến hành khách hoảng loạn tháo chạy.

Ít nhất 14 người đã thiệt mạng trong các vụ đánh bom sân bay, bên cạnh hàng chục người khác bị thương.

Kênh truyền hình VRT dẫn nguồn cảnh sát Bỉ nói rằng đã tìm được 2 khẩu súng AK nằm gần thi thể một kẻ tấn công. Một đai thuốc nổ chưa sử dụng cũng được tìm thấy trong đống đổ nát của sân bay.