Lao động Việt Nam về đến Sân bay Quốc tế Nội Bài. (Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN)

Chiều 26/11, Công ty Cổ phần tập đoàn FLC Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị ký hợp hợp đồng đưa lao động đi Malaysia cho biết, 2 lao động Hải Dương là anh Nguyễn Văn Giang và anh Vũ Văn Thuấn, cùng ở huyện Thanh Miện đã về đến Việt Nam an toàn và sức khỏe ổn định.

Như TTXVN đã thông tin, trước đó, ngày 9/9/2011, các anh Nguyễn Văn Giang, Đặng Tuấn Linh và Vũ Văn Thuấn huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, đã sang làm việc tại Malaysia cho Công ty Putra Perdana Construction SDN.BHD theo diện xuất khẩu lao động trong 3 năm.

Họ được đối tác của Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Quốc tế Sài Gòn là Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đưa sang Malaysia.

Sang đến nơi, những lao động này được bố trí công việc không như hứa hẹn, phải ở trong một phòng gồm 30 người là lao động các quốc tịch khác nhau, điều kiện ngột ngạt, nhiều người dị ứng; họ bị cảnh sát bắt giữ, bị nhóm xã hội đen trấn lột, luôn trong tâm trạng hoảng sợ.

Người nhà của những lao động này đã gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng và báo chí trong nước. Các lao động này cũng trực tiếp gửi đơn xin về nước tới Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Hiện Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã tổ chức gặp mặt và tiến hành các thủ tục thanh lý hợp đồng cho 2 lao động trên./.