Tìm kiếm các mảnh vỡ và vật dụng liên quan MH370 ở đảo Réunion thuộc Pháp. (Nguồn: EPA)

Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai, ngày 16/8, cho biết có hai mảnh vỡ mới được tìm thấy tại Maldives và các chuyên gia sẽ xác định xem liệu chúng có liên quan đến chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng Malaysia Airlines hay không.

Tờ The Star dẫn lời ông Liow cho biết một mảnh là "vật liệu hình rỗ tổ ong", trong khi mảnh kia có bề mặt phẳng.

"Chúng rất nhỏ, chỉ khoảng bằng bàn tay của bạn," ông Liow nói khi được hỏi về những mảnh vỡ mới được phát hiện cách đây hai ngày. Ông cho biết, việc đầu tiên phải làm là xác định xem chúng có thực sự là vật liệu máy bay hay không.

Nhóm điều tra của Malaysia sẽ kiểm tra và nếu chúng được xác nhận là từ máy bay, các mảnh vỡ sẽ được gửi đến nhóm điều tra quốc tế để xác định xem liệu chúng có từ chiếc máy bay MH370 hay không.

Ông cho rằng việc xác minh của nhóm điều tra Malaysia không nên để mất nhiều thời gian.

Chuyến bay MH370, với 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn, rời sân bay quốc tế Kuala Lumpur sớm ngày 8/3/2014 và biến mất khỏi màn hình radar khoảng một giờ sau đó. Chiếc máy bay dự kiến sẽ đến Bắc Kinh vào 6 giờ 30 phút cùng ngày.

Cho đến nay, người ta vẫn chưa phát hiện được dấu vết chiếc Boeing 777 này dù các nước đã tiến hành một cuộc tìm kiếm​ hết sức quy mô ở Nam Ấn Độ Dương, nơi nó được cho là đã kết thúc hành trình ở đó./.