Hai me con tu vong do ngat khi CO trong xe hoi khi tranh lanh hinh anh 1Chiếc xe chở hai mẹ con nạn nhân xấu số. (Nguồn: northjersey.com)

Lớp tuyết do cơn bão để lại đã dẫn tới một kết cục đầy bi kịch cho một gia đình ở New Jersey khi khí carbon monoxide trong ống xả bị tắc của một chiếc xe ôtô lấy đi mạng sống của một người phụ nữ cùng đứa con trai 1 tuổi của cô, đồng thời khiến cô con gái 3 tuổi của cô rơi vào trạng thái nguy kịch.

Sự việc xảy ra khi cha của những đứa trẻ đang dùng xẻng xúc bớt tuyết quanh xe, các nhà chức trách cho biết vào chủ nhật vừa qua.

Cảnh sát Passaic cho biết Sasha Bonilla, 23 tuổi, cùng hai con đã tránh cái lạnh bên ngoài bằng cách ngồi trong chiếc xe hơi của gia đình đỗ trên một con phố ở New Jersey, trong khi cha của những đứa trẻ, anh Felix Bonilla, xúc tuyết để dọn đường cho xe. Ống xả của chiếc xe bị bùn đóng làm tắc lại, khiến khí carbon monoxide bị tích tụ lại trong xe.

“Khí không thoát được ra ngoài,” thị trưởng Passaic Alex Blanco cho biết.

Khi người cha nhìn lên, tay vẫn đang xúc tuyết, anh phát hiện cả gia đình mình đã bất tỉnh. Chị Isabel Carmona, hàng xóm của gia đình, cho biết anh đã trở nên điên loạn, “khóc lóc và nhảy dựng lên.”

Lực lượng phản ứng khẩn cấp đã tới hiện trường ở phố Sherman và thấy người ta đang cố gắng hô hấp nhân tạo cho các nạn nhân. Tuy nhiên người mẹ và cậu con trai vẫn không qua khỏi.

Carmona, một trong số những người hàng xóm cố gắng hô hấp nhân tạo cho các nạn nhân, cho biết các nhân viên y tế đã rơi nước mắt trước cảnh tượng này.

“Anh nhân viên y tế đã khóc, cảnh sát cũng khóc. Tất cả mọi người đều khóc,” chị kể lại.

Cô bé 3 tuổi, Saniyah, được cho là đang ở tình trạng rất nguy kịch, đã được chuyển tới Trung tâm Y tế cấp Vùng St. Joseph ở Paterson.

Ông nội của những đứa trẻ, ông Felix Bonilla, chia sẻ với NBC 4 bên ngoài ngôi nhà của gia đình con trai vào đêm chủ nhật rằng ông cảm thấy thật đau lòng.

“Tôi thậm chí không biết phải diễn tả tâm trạng bây giờ của mình thế nào nữa. Không từ ngữ nào có thể diễn tả được,” ông cho biết.

Ông cũng chia sẻ rằng con trai ông đang cảm thấy rất sốc.

“Con trai tôi thậm chí không nói được gì, không cử động, không nói chuyện,” ông Bonilla cho biết./.
Mai Anh (Vietnam+)