Hai mien Trieu Tien bat dau thao luan ve hop tac lam nghiep hinh anh 1Nhà Hòa bình ở làng đình chiến Panmunjom. (Nguồn: EPA-EFE/TTXVN)

Sáng 4/7, Hàn Quốc và Triều Tiên đã bắt đầu cuộc thảo luận cấp chuyên viên về hợp tác lâm nghiệp giữa hai miền.

Cuộc đàm phán được tiến hành tại Nhà Hòa Bình, một tòa nhà của Hàn Quốc tại làng đình chiến Panmunjom.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, phái đoàn hai bên đã bắt đầu đối thoại vào lúc 10 giờ sáng 4/7 theo giờ địa phương (tức 8 giờ sáng theo giờ Hà Nội).

Trước cuộc đối thoại, trưởng phái đoàn Hàn Quốc, Thứ trưởng Bộ Lâm nghiệp Ryu Kwang-soo cho biết ông sẽ thảo luận với đối tác Triều Tiên về những vấn đề liên quan đến hợp tác lâm nghiệp toàn diện. Dự kiến, hai bên sẽ nhất trí tiến hành một nghiên cứu chung về tình hình lâm nghiệp của Triều Tiên.

[Hàn-Triều sẽ gặp nhau lần nữa tại Bình Nhưỡng trong mùa Thu]

Tuần trước, Seoul và Bình Nhưỡng cũng đã tiến hành các cuộc thảo luận cấp chuyên viên về hợp tác đường sắt và đường bộ, nhất trí trước hết tiến hành các nghiên cứu chung về tình hình đường sắt và đường bộ của Triều Tiên.

Các cuộc thảo luận trên được tiến hành sau khi lãnh đạo hai miền Triều Tiên tại cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên ngày 27/4 vừa qua đã nhất trí tăng cường trao đổi hợp tác liên Triều trong các lĩnh vực khác nhau.

Trong ngày 3/7, các đội tuyển bóng rổ nam và nữ của Hàn Quốc đã lên đường tới Bình Nhưỡng chuẩn bị cho các trận đấu giao hữu với các đội tuyển của Triều Tiên trong hai ngày 4 và 5/7./.

(TTXVN/Vietnam+)