Hai mien Trieu Tien to chuc su kien giao luu tai nui Geumgang hinh anh 1Núi Geumgang. (Nguồn: asiainfonews.com)

Hàn Quốc và Triều Tiên vừa tổ chức sự kiện “Gặp mặt chào Năm mới 2019 hướng đến thực thi Tuyên bố chung liên Triều,” sự kiện giao lưu dân sự đầu tiên giữa Seoul và Bình Nhưỡng trong năm nay.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sự kiện diễn ra trong hai ngày 12-13/2 tại khu du lịch nghỉ dưỡng núi Geumgang, thuộc lãnh thổ Triều Tiên.

Tham dự sự kiện có khoảng 200 đại biểu của Hàn Quốc và 100 đại biểu của Triều Tiên, là đại diện các tổ chức như Ủy ban thực hiện Tuyên bố chung liên Triều 15/6, Hội đồng hợp tác hòa giải dân tộc, đại diện các tổ chức tôn giáo, dân sự cùng 15 đại diện quốc tế.

Trong ngày đầu tiên, sự kiện đã thông qua “Lời kêu gọi gửi tới 80 triệu người dân toàn dân tộc,” ấn định khoảng thời gian từ ngày 27/4 tới ngày 19/9 tới là thời gian thực thi “Tuyên bố Panmunjom ngày 27/4” và “Tuyên bố chung Bình Nhưỡng 19/9” ký kết năm ngoái, từ đó triển khai các cuộc vận động thực thi tuyên bố chung liên Triều tại hai miền Triều Tiên và cả tại nước ngoài.

Ngoài ra, đại diện mỗi lĩnh vực của hai miền đã đề xuất nhiều hoạt động giao lưu đa dạng, trao đổi số liên lạc, cam kết tăng cường các cuộc trao đổi và thảo luận trong thời gian tới./.
(TTXVN/Vietnam+)