Sáng ngày 9/9, Tòa án Nhân dân thành phố Quảng Ngãi đã đưa vụ án mua bán trái phép chất ma túy ra xét xử.

Bị cán là cặp tình nhân Nguyễn Thị Bích Thảo (26 tuổi) ở thành phố Buôn Mê Thuộc, tỉnh Đắk Lắk và Nguyễn Chí Long (38 tuổi) ngụ xã Hoài Xuân, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chí Long 11 năm tù giam, bị cáo Nguyễn Thị Bích Thảo 9 năm tù giam.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát thành phố Quảng Ngãi, Nguyễn Thị Bích Thảo sinh ra trong một gia đình khá giả, nhưng phải sớm chứng kiến cảnh cha mẹ chia tay nhau.

Thảo chán nản bỏ học, xuống ở với người chị bà con tại huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định phụ bán quán.

Sau một thời gian ngắn, Thảo đã cặp bồ với Nguyễn Chí Long. Sau đó, Thảo và Long quyết định chọn Quảng Ngãi làm nơi làm ăn lâu dài.

Hằng ngày Thảo đi phụ bán quán, còn Long thì ở nhà chơi và tham gia cờ bạc, cá độ bóng đá. Long chơi với một số con nghiện ở thành phố Quảng Ngãi, từ đây Long bắt đầu sử dụng ma túy.

Số tiền Thảo phụ bán quán không đủ trang trải cho Long giải cơn nghiện. Long bắt đầu nghĩ đến chuyện mua heroin bán lại để kiếm thêm tiền.

Nhiều lần Long trực tiếp chở Thảo, hoặc đi một mình đến địa điểm hẹn giao hàng cho con nghiện , hoặc con nghiện đến nhà trọ của Long và Thảo nhận hàng. 

Ngày 4/3 tại phía nam cầu Trà Khúc, thuộc phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bắt quả tang Nguyễn Chí Long đi trên xe máy bán 2 tép heroin cho một đối tượng nghiện.

Tại phiên tòa, Nguyễn Chí Long khai nhận, từ tháng 9/2009 Long trực tiếp đi mua ma túy ở Nghệ An và Quảng Nam về phân nhỏ thành tép rồi cùng Thảo bán cho các con nghiện một tép 300.000 đồng. Mỗi chuyến đi mua ma túy về bán lại kiếm lãi được vài triệu đồng để tiêu xài và cờ bạc./.

Nguyễn Đăng Lâm (TTXVN/Vietnam+)