(Ảnh minh họa: Luc Hương Thu/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 2 ngày cuối tuần (1-2/4), các tỉnh Bắc ​Bộ vẫn chịu ảnh hưởng của không khí lạnh​, ngày 1/4 trời rét, 2/4 trời lạnh. Sau đó, không khí lạnh suy yếu, Bắc ​Bộ chỉ còn lạnh về đêm và sáng.

Chiều 31/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc ​Bộ gây mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Tại Tuần Giáo (Điện Biên) có gió giật mạnh cấp 9, ở Vịnh Bắc bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8​-9.

Dự báo đến chiều tối và đêm 31/3, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc ​Bộ, Bắc Trung ​Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ.

Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 16​-18 độ C, vùng núi 13​-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. Khu vực Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh ven biển Bắc và Trung Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh. Gió trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở vịnh Bắc bộ, khu vực Bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8​-9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-3m./.