Ngày 10/7, Ủy ban Nhân dân huyện Đông Hải, Bạc Liêu cho biết, hai ngư phủ Ngô Quốc Khánh, huyện Vĩnh Châu, Sóc Trăng và Huỳnh Thanh Tâm, thị xã Bạc Liêu, Bạc Liêu đi trên tàu BL-91908BTS bị mất tích trên biển vào ngày 7/5, vẫn còn sống và đang ở Thái Lan.

Sau thời gian các ngành chức năng tích cực tìm kiếm vẫn không có tin tức, ngày 9/7, hai ngư phủ trên bất ngờ liên lạc về với gia đình và nói đang ở Thái Lan.

Khánh và Tâm cho gia đình biết, sau khi nhảy xuống biển thoát thân thì hai người được tàu khảo sát, thăm dò dầu khí của Thái Lan cứu vớt. Hiện Phòng xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Bạc Liêu) đang liên hiện với cơ quan thẩm quyền của Thái Lan để đưa hai ngư phủ về nước.

Trước đó, ngày 7/5, một số ngư phủ trên tàu BL-91908BTS đã đình công để phản đối chủ tàu là ông Nguyễn Văn Gởi, phường 3, thị xã Bạc Liêu không thực hiện theo thỏa thuận ban đầu, thay vì sau hơn một tháng hoạt động đánh bắt trên biển sẽ vào đất liền nhưng chủ tàu này lại cho chi viện thêm nước đá, lương thực để tiếp tục hoạt động kéo dài trên biển.

Do đó, có 4/16 ngư phủ trên tàu đã bị thuyền trưởng (thực hiện theo chỉ đạo của chủ tàu) không cho ăn cơm suốt ba ngày liền, từ ngày 5-7/5. Do không chịu nổi cảnh ngược đãi trên, Khánh và Tâm đã nhảy xuống biển thoát thân.

Hiện Phòng cảnh sát điều tra tội phạm hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu đang củng cố hồ sơ vụ việc và chờ làm việc với hai ngư phủ mất tích để khởi tố vụ án./.

Huỳnh Sử (TTXVN/Vietnam+)