Kiểm tra nhiệt độ hành khách bằng máy đo thân nhiệt tia hồng ngoại tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Chiều 17/6, tiến sỹ Nguyễn Quang Tập, Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt-Tiệp, Hải Phòng, cho biết hai ca bệnh nghi ngờ nhiễm virus MERS-CoV được nhập viện và cách ly tại bệnh viện được xét nghiệm bệnh phẩm và cho kết quả âm tính với virus MERS-CoV.

Trước đó, một bệnh nhân nam đi từ vùng dịch Hàn Quốc về Hải Phòng đã xuất hiện một cơn sốt sau khi phẫu thuật tai giữa tại Bệnh viện hữu nghị Việt-Tiệp và một bệnh nhân nữ cũng xuất hiện cơn sốt sau vài ngày đi đón người nhà từ Mỹ trở về, nhưng có quá cảnh Hàn Quốc.

Theo các bác sỹ, những người bệnh này có biểu hiện sốt lạ và có yếu tố dịch tễ nên bệnh viện đã nhanh chóng đưa hai bệnh nhân vào vùng cách ly và điều trị theo phác đồ hướng dẫn.

Đồng thời, ngành y tế Hải Phòng cũng đã triển khai xử lý diệt trùng nơi ở của các bệnh nhân, khoanh vùng, lập danh sách, kiểm soát những người tiếp cận với bệnh nhân để ngăn ngừa nguy cơ lây lan, lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm…

Tại cửa khẩu cảng Hải Phòng, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế đã bố trí nhân lực thực hiện giám sát phòng, chống dịch bệnh 24 giờ trong ngày đối với các tàu thuyền và thuyền viên nhập cảnh từ vùng có dịch hoặc có hải trình đi qua vùng có dịch.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng đã có công điện yêu cầu các ngành, các cấp thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng, chống, nhằm ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm do virus MERS-CoV./.