Cảnh sát phong tỏa trường Kronan sau vụ tấn công trường học. (Nguồn: Reuters)

Người phụ trách truyền thông tại Bệnh viện NAL ở thị trấn Trollhattan, Tây Nam Thụy Điển, ông Niklas Claesson ngày 22/10 xác nhận đã có hai nạn nhân thiệt mạng sau khi một đối tượng đeo mặt nạ mang theo kiếm tấn công vào trường Kronan ở thị trấn này.

Trường có khoảng 400 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 9, trong đó nhiều em là con của các gia đình người nhập cư mới đến Thụy Điển.

Hai nạn nhân thiệt mạng gồm một giáo viên - được phát hiện chết ngay tại trường, và một nam học sinh tử vong chỉ vài giờ sau khi được đưa tới Bệnh viện NAL. Ngoài hai người thiệt mạng, còn có một giáo viên và 2 học sinh bị thương nặng.

Kẻ gây án 21 tuổi chưa rõ danh tính đến từ Trollhattan đã bị cảnh sát bắn ngay tại hiện trường và cũng đang trong tình trạng nguy kịch.

Một học sinh có mặt tại hiện trường cho biết thủ phạm xuất hiện tại trường học với chiếc mặt nạ của diễn viên trong bộ phim "Chiến tranh giữa các vì sao" và mang theo kiếm khiến những học sinh này tưởng đây là một trò đùa vui. Một số học sinh còn muốn chụp ảnh cùng thủ phạm, cho đến khi vụ tấn công xảy ra.

Nhà chức trách Thụy Điển đang khẩn trương điều tra vụ việc nhằm tìm kiếm thông tin thủ phạm, cũng như động cơ vụ tấn công trên./.